Study UK

สนใจทำงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เริ่มต้นที่สหราชอาณาจักร

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมีพลังในการเปลี่ยนแปลงชีวิตมนุษย์ และการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ก็สามารถเปลี่ยนแปงชีวิตคุณได้เช่นกัน ดังนั้นหากความใฝ่ฝันของคุณคือการทำงานด้านวิทยาศาสตร์หรือเทคโนโลยี สหราชอาณาจักรเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุด

สหราชอาณาจักรเป็นผู้นำระดับโลกของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประกอบไปด้วยมหาวิทยาลัยที่เปี่ยมไปด้วยผู้เชี่ยวชาญ และห้องปฏิบัติการอันทันสมัย รวมถึงการค้นพบที่สำคัญ ๆ ทางวิทยาศาสตร์มากมายที่เกิดขึ้นที่นี่  

มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรได้สั่งสมและบ่มเพาะประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์มาเป็นเวลานานแล้ว ปัจจุบันมีมหาวิทยาลัยระดับท็อปเท็นของโลกด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ถึงสามแห่ง นับตั้งแต่ปี 1901 เป็นต้นมา มีผู้ได้รับโนเบลเป็นชาวอังกฤษถึง 91 คน ผู้ได้รับรางวัลโนเบลที่ศึกษาต่อในต่างประเทศมีถึง 38% เลือกศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร

ดังนั้นหากคุณต้องการปริญญาที่ช่วยให้คุณได้รับการยอมรับทั่วโลกและโอกาสในการคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ เริ่มต้นที่สหราชอาณาจักร

สิ่งที่จะได้เรียนรู้

การเรียนการสอนด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของสหราชอาณาจักรไม่เป็นสองรองใคร พร้อมด้วยห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย แต่ที่เหนือกว่านั้นคือประสบการณ์ที่จะได้รับซึ่งจะช่วยคุณในการทำงานในอนาคตได้อย่างที่คุณเองอาจคาดไม่ถึง

เคมี

วิทยาศาสตร์เคมีจะเปิดโอกาสทางอาชีพให้คุณได้หลากหลาย คุณอาจเลือกทำงานวิจัยและเป็นนักชีวเคมี หรือช่วยในการรักษาคนเป็นล้าน ๆ คนด้วยเภสัชวิทยา หรือเลือกประกอบอาชีพด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมหรือต่อสู้กับอาชญากรรมในฐานะนักนิติวิทยาศาสตร์

ชีววิทยา

หากคุณมีความสนใจในด้านชีววิทยาคุณสามารถพัฒนาทักษะเพื่อก้าวเข้าสู่โลกของการแพทย์ด้วยการเรียนวิทยาศาสตร์การแพทย์ หรือการวิจัยทางพันธุกรรม หรือแม้แต่เป็นนักโภชนาการ แต่หากคุณชื่นชอบงานเกี่ยวกับสัตว์และธรรมชาติ อาจเลือกทำงานด้านสัตวศาสตร์ ชีววิทยาทางทะเล หรือพฤกษศาสตร์

ฟิสิกส์

ด้วยการใช้งานจำนวนมากในอุตสาหกรรมและวิศวกรรม การศึกษาด้านฟิสิกส์อาจเป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือกหนึ่ง ผู้สำเร็จการศึกษาด้านฟิสิกส์หลายคนทำงานเกี่ยวกับการผลิตไฟฟ้า เช่นเทคโนโลยีนิวเคลียร์หรือแสงอาทิตย์ คุณสามารถช่วยผลักดันการคิดเชิงทฤษฎีใน คณิตศาสตร์ หรือทฤษฎีทางฟิสิกส์ หรือขยายความเข้าใจของเราเกี่ยวกับโลกและจักรวาลด้วยธรณีฟิสิกส์หรือดาราศาสตร์ฟิสิกส์

เทคโนโลยี

โอกาสในการทำงานด้านเทคโนโลยีมีมากขึ้นทุกวัน ตั้งแต่งานด้านวิศวกรรม ไอทีไปจนถึงงานด้านการบินและหุ่นยนต์ ในสหราชอาณาจักรมีสิ่งต่าง ๆ มากมายที่รอให้คุณไปเรียนรู้

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในสหราชอาณาจักร

สหราชอาณาจักรจัดอยู่ในแนวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ บุคคลสำคัญ เช่น ฟรานซิส เบคอนผู้กำหนดแนวคิดในการศึกษาเชิงประจักษ์และสร้างความสำคัญในความก้าวหน้าของมนุษย์ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทฤษฎีของเขาได้ช่วยในการกำหนดรูปแบบชีวิตในสหราชอาณาจักรทั้งหมดและสหราชอาณาจักรยังเป็นแหล่งรวมการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ต่าง ๆ มากมาย

ไอแซค นิวตันค้นพบทฤษฎีเกี่ยวกับแรงโน้มถ่วง และชาร์ลส ดาวินได้ตีพิมพ์ผลงานเกี่ยวกับวิวัฒนาการ วัคซีนตัวแรกของโลกเกิดขึ้นในสหราชอาณาจักร รวมไปถึงเครื่องจักรไอน้ำ วิทยุสื่อสาร วิทยุ โทรทัศน์ เด็กหลอดแก้วและ www

การค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ของโลกเกิดขึ้นที่สหราชอาณาจักร หากคุณก็ใฝ่ฝันค้นพบสิ่งใหม่ ๆ และก้าวสู่อาชีพในฝัน ลองเริ่มที่สหราชอาณาจักร