สร้างอาชีพในฝันของคุณในสหราชอาณาจักร

หากคุณอยากเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นอาชีพ ไม่มีที่ใดจะเหมาะไปกว่าที่สหราชอาณาจักร เพราะสหราชอาณาจักรเป็นศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านงานสร้างสรรค์มายาวนานนับศตวรรษ เสริมด้วยภาพลักษ์อันโดดเด่น ไม่ว่าคุณจะสนใจงานแฟชั่นหรือต้องการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น การถ่ายภาพ ศิลปะ การออกแบบ การโฆษณา เพลง วรรณกรรม การเต้นรำหรือละครเวที ที่สหราชอาณาจักรเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์มากมาย

สหราชอาณาจักรมีหลักสูตรศิลปะและงานสร้างสรรค์มากมาย คณะศิลปะและงานสร้างสรรค์ที่ดีที่สุดระดับโลกตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร หลักสูตรของสหราชอาณาจักรมีความยืดหยุ่นและใช้เวลาสั้น นักศึกษาสามารถเลือกเรียนโมดุลที่สนใจผสมกับวิชาจากคณะอื่น ๆ ได้ด้วย

ความรู้ที่จำเป็นสำหรับการทำงานด้านการออกแบบและสร้างสรรค์

ด้วยการเรียนการสอนอันทันสมัย นักศึกษาจะได้เรียนรู้ทฤษฎีอย่างเข้มข้นและในขณะเดียวกันก็ได้ลองคิดอย่างอิสระ ช่วยให้ได้คิดต่างอย่างสร้างสรรค์และคันพบเส้นทางที่เหมาะกับตัวคุณ นอกจากนั้นสหราชอาณาจักรยังจัดอยู่ในแถวหน้าของผู้ผลิตแอพพลิเคชั่นอันทันสมัย และเป็นหนึ่งในห้าของโลกที่มีความร่วมมือระหว่างภาคการศึกษาและภาคอุตสาหกรรมมากที่สุด ทำให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากการทำงานจริง ทำให้คุณก้าวสู่โลกการทำงานได้อย่างมั่นใจ

หากคุณอยากเริ่มต้นอาชีพด้านการออกแบบและงานสร้างสรรค์อย่างมั่นใจ ไม่มีที่ใดจะเหมาะไปกว่าที่สหราชอาณาจักร

จะได้เรียนรู้อะไรบ้าง

มีหลักสูตรศิลปะเชิงสร้างสรรค์หลายพันหลักสูตรในสหราชอาณาจักร รวมถึงงานศิลปะและการออกแบบมากกว่า 2000 ชิ้น ตัวอย่างหลักสูตรที่น่าสนใจ 

ศิลปะและการออกแบบ

งานออกแบบกราฟิก ทัศนศิลป์ การวาดการ์ตูน และศิลปะแบบ 3D เช่น การทำเครื่องปั้นดินเผาเครื่องประดับ

ภาพยนตร์ การถ่ายภาพและและแอนนิเมชั่น

เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์ การถ่ายภาพและแอนนิเมชั่นจากสหราชอาณาจักร นับตั้งแต่การช่วยให้องค์ประกอบภาพสมบูรณ์ไปจนถึงการเล่าเรื่องและเทคนิคพิเศษสำหรับงานแต่ละชิ้น นอกจากนั้นหลาย ๆ หลักสูตรมีการสอนเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น Motion Capture Suites ช่วยให้นักศึกษาแม้จะเป็นในระดับปริญญาตรีได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ใช้จริงในอุตสาหกรรม

ศิลปะการแสดง

หลักสูตรในสหราชอาณาจักรจะช่วยให้นักศึกษาได้เรียนรู้ในสิ่งที่ตัวเองรัก ไม่ว่าจะเป็นละครเวที เต้นรำไปจนถึงการเล่นดนตรี เพื่อให้ผู้ที่จบการศึกษาทุกคนเมื่อจบออกไปสามารถไปประกอบอาชีพและสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้ทั่วโลก

นวนิยาย การประพันธ์ และบทกวี

ไม่ว่าคุณจะใฝ่ฝันเป็นผู้เขียนบทให้กับโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ หรืออยากเห็นผลงานเขียนวางจำหน่ายบนชั้นหนังสือ อาจารย์ผู้สอนในสหราชอาณาจักรผู้เปี่ยมด้วยประสบการณ์จะช่วยขัดเกลาความรู้และทักษะความสามารถให้คุณพร้อมสร้างสรรค์ผลงาน

ศิลปะสร้างสรรค์ในสหราชอาณาจักร

เมืองต่างๆ  ในสหราชอาณาจักรเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมใหม่ ๆ ในสหราชอาณาจักรมีหอศิลป์ พิพิธภัณฑ์ โรงละคร โรงภาพยนตร์ และสถานที่จัดแสดงดนตรีมากมาย ตั้งแต่สนามกีฬาไปจนถึงพื้นที่ขนาดใหญ่ สถานที่จัดแสดงดนตรีขนาดเล็กหลายแห่งตั้งอยู่ในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยซึ่งทำให้นักศึกษาได้มีโอกาสสัมผัสงานดนตรีชั้นนำได้ไม่ยาก นักศึกษายังจะได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีตลอดปีตามที่ปรากฎในปฏิทินกิจกรรมและงานดนตรีต่าง ๆ ทั้งงานแสดงดนตรีสุดอลังการ อย่าง Glastonbury และงานขนาดเล็กลงมาเช่น Festival N°6   การแข่งขันต่าง ๆ นิทรรศการงานเขียน และงานที่จัดโดยภาคอุตสาหกรรมเช่น London Fashion Week ไม่ว่าคุณจะสนใจงานแขนงใดของศิลปะสร้างสรรค์ จะมีกิจกรรมที่สามารถตอบรับกับความสนใจของคุณอย่างแน่นอน  คุณจะสามารถค้นหาแรงบันดาลใจได้ในส่วนต่าง ๆ ของสหราชอาณาจักร ตลอดทั้งปี เพื่อเป็นการเพิ่มพูนทักษะความรู้ และได้พบปะและแลกเปลี่ยนความรู้กับผู้เชี่ยวชาญของแต่ละแขนงอย่างใกล้ชิด