อ่านเรื่องราวสนุก ๆ จากโปรเจคต่าง ๆ ของบริติช เคานซิล ประเทศไทย

ในส่วนนี้

บทบาทของคนรุ่นใหม่และการประชุมสุดยอดผู้นำโลกเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงผลักดันที่สำคัญในการเป็นกระบอกเสียงสะท้อนเสียงของคุณต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศใน COP26

ทำความรู้จัก ไอซ์ สิรวิชญ์ แชมป์ FameLab Thailand คนล่าสุด ในหลากหลายมุมของชีวิต

พูดคุยกับ ไอซ์ สิรวิชญ์ อิทธิโสภณพิศาล อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปริญญาเอกด้าน Bioinformatics จาก Imperial College London

5 ข้อของเมืองที่สามารถปรับตัวรับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

เคยคิดบ้างไหมว่าเมืองและการดำรงชีวิตของเราอาจได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ? ค้นหาแนวทางแก้ไขและข้อเสนอแนะที่นักวิจัยของเราเสนอเพื่อให้แน่ใจว่าเราพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง

5 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับแฟชั่นยั่งยืน

เคยคิดไหมว่าเสื้อผ้าที่เราใส่มีผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศของโลก มาร่วมกันเรียนรู้เกี่ยวกับ5 เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับแฟชั่นยั่งยืนให้สามารถช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมเพื่อ

5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

มาเรียนรู้ 5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งที่สหราชอาณาจักรและประเทศไทยกำลังดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาระดับโลก

ดูดคราบน้ำมันบนแหล่งน้ำด้วยคาร์บอนจากวุ้นมะพร้าวไทย นวัตกรรมจาก ‘อาจารย์สุปรีดิ์ พินิจสุนทร'

คุยกับ รศ.ดร.สุปรีดิ์ พินิจสุนทร แชมป์จากเวที FameLab Thailand 2020 กับนวัตกรรมกำจัดคราบน้ำมันบนผิวน้ำด้วยวัสดุของไทย

ความท้าทาย และบทเรียนจากชีวิตการทำงาน ชีวิตหลังจากเรียนจบ ความสนใจด้านวิทยาศาสตร์ และการเติบโตไปพร้อม ๆ กับเวที FameLab ของเฌอปราง BNK48

พูดคุยกับ เฌอปราง BNK48 ในฐานะ FameLab Ambassador ที่ช่วยเป็นกระบอกเสียงด้านวิทยาศาสตร์ และการสื่อสารวิทยาศาสตร์ อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

ผลักดันเด็กรุ่นใหม่คืองานของเรา คุยกับศิษย์เก่าฯดีเด่นที่ชวนเด็กมารัก(ษ์)ธรรมชาติ

คุยกับ คุณสิตตา มารัตนชัย หนึ่งในศิษย์เก่าสหราชอาณาจักรดีเด่น ประจำปี 2563 ผู้ตั้ง Hackathon ที่รวมเยาวชนรุ่นใหม่มา สร้างผลงานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

วิจัยแล้วใช้จริง ดร.ธีระพงศ์ ยะทา กับนาโนวัคซีนพัฒนาการเกษตรระดับชาติ

จากนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ ผันตัวมาเป็นผู้ประกอบการที่คิดค้น “นาโนวัคซีนสำหรับปลา” ส่งผลดีต่อปลาเศรษฐกิจของไทยอย่างมหาศาล

“ดิจิทัล คราฟท์ ทูลคิท” ฟรีเว็บแอป ตัวช่วยคิด ช่วยจัดการธุรกิจชุมชน ได้อย่างลงตัว

คู่มือออนไลน์สำหรับการออกแบบธุรกิจหัตถกรรม ไม่ใช่แค่ช่วยศิลปินหรือนักออกแบบเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงคนที่สนใจการทำวิสาหกิจชุมชน (Social Enterprise)

รีวิวทริคสอบฉบับแชมป์ IELTS PRIZE ก้าวแรกสู่การเรียนต่อต่างประเทศสำหรับคนมีฝัน

เก่งภาษาอังกฤษอาจจะไม่ได้ยากอย่างที่คิด มาดูทริคทำคะแนน IELTS และการเขียน Personal statement ให้ทัชใจกรรมการ ฉบับแชมป์ IELTS PRIZE

Hear & Found – ธุรกิจที่ใช้ดนตรีลดการแบ่งแยกในสังคม

Social enterprise ที่ก่อตั้งโดย ศิรษา บุญมา ศิษย์เก่าดีเด่นสหราชอาณาจักร ที่มาพร้อมแนวคิดที่อยากให้ชาวเผ่าและชนกลุ่มน้อยกล้าเปิดเผยตัวเองผ่านงานแสดงเสียงดนตรี