โครงการเพื่อการพัฒนาครู

บริติช เคานซิล ประเทศไทย พร้อมด้วยความร่วมมือจากทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน โครงการมากมายเพื่อพัฒนาคุณภาพการสอนของครูในสถาบันการศึกษาทั่วประเทศไทย

โครงการของเรา

โครงการ Thailand English Teaching Project (TET)

โครงการ Thailand English Teaching Project เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากสหราชอาณาจักรมาฝึกสอนในโรงเรียนและสถาบันการศึกษาทั่วประเทศไทย เราจะเปิดรับสมัครสำหรับปี 2016 ตุลาคมนี้

ETA taught her students in the classroom, Lopburi

โครงการ English for Peacekeepers

นับตั้งแต่ 2012 เราได้ร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศ จัดโครงการเพื่อพัฒนาทักษะความสามารถเฉพาะด้านภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจสำหรับภารกิจเพื่อรักษาสันติภาพ

รูปภาพจาก UN Photo: http://www.unmultimedia.org/photo/

โครงการ HSBC Kids Read

จากความสำเร็จของโครงการในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ โครงการ HSBC Kids Read กำลังจะเปิดตัวขึ้นในภูมิภาคเอเชียเร็วๆนี้ เพื่อสนับสนุนและพัฒนาการอ่านทั้งในและนอกชั้นเรียนของนักเรียน

HSBC Kid Read 2015

โครงการมาตรฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษ (CEFR) ในประเทศไทย

บริติช เคานซิล ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการดำเนินการฝึกอบรมเกี่ยวกับมาตรฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษตามแบบประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป (CEFR) เพื่อยกระดับระบบการศึกษาไทยให้มีมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ

ภาษาอังกฤษสำหรับบุคลากรด้านการศึกษา

อาจารย์ระดับหัวหน้าวิชาและผู้บริหารในแวดวงการศึกษา มีความจำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานมากขึ้นทุกวัน มาดูกันว่า บริติช เคานซิล สามารถสนับสนุนการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของพวกเขาได้อย่างไร

โครงการ English We Can

บริติช เคานซิล ประเทศไทย ร่วมกับทรูปลูกปัญญา จัดโครงการฝึกอบรมครู English We Can เป็นปีที่สอง เมื่อเดือนกรกฎาคม 2014 ที่ผ่านมา หลังประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามกับโครงการนำร่องในปี 2013

English We Can project

Hornby Scholarships 2015

บริติช เคานซิล ประเทศไทยและ A.S. Hornby Educational Trust เชิญอาจารย์และบุคลากรผู้เกี่ยวข้องกับการเรียนการสอนภาษาอังกฤษส่งใบสมัครเข้าร่วมชิงทุนการศึกษาเพื่อเข้าศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร

โครงการที่ผ่านมา

ทีมงานฝ่ายส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ (English Programmes) ได้พัฒนาความร่วมมือกับหลายภาคส่วนเพื่อส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษในประเทศไทย อ่านข้อมูลโครงการต่างๆ ที่ผ่านมาได้ที่นี่