ทำไมต้อง IELTS?

 

IELTS (International English Language Testing System) เป็นข้อสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษชั้นนำของโลกที่ถูกจัดขึ้นกว่า 2.9 ล้านครั้งเมื่อปีที่ผ่านมา 

การสอบ IELTS ก็เหมือนกับการเปิดประตูสู่โลกกว้าง ที่ช่วยให้คุณดำเนินชีวิต เรียน หรือทำงานได้ไม่ว่าจะอยู่มุมใดของโลก 

โดยผลของการสอบ IELTS นั้นเป็นที่ยอมรับจากองค์กรกว่า 10,000 แห่ง ครอบคลุมทั้งองค์กรภาครัฐ  สถานศึกษา และสถาบันชั้นนำ รวมทั้งสถาบัน 3,300 แห่งในประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ IELTS ยังเป็นบททดสอบภาษาอังกฤษเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการยอมรับจากกองตรวจคนเข้าเมืองในหลายๆประเทศ   

ข้อสอบ IELTS นั้นถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณสามารถใช้ภาษาอังกฤษในต่างแดนได้ ไม่ว่าจะเป็นทักษะการฟัง พูด อ่าน และเขียน 

การทดสอบด้านภาษาที่ดีที่สุดก็คือ การสนทนาพูดคุยแบบตัวต่อตัว ซึ่งบททดสอบของ IELTS นั้นเปิดโอกาสให้คุณได้สนทนาภาษาอังกฤษกับอาจารย์ผู้คุมสอบที่ผ่านการอบรมและรับรองความสามารถในข้อสอบหมวดการพูดด้วย 

IELTS ถูกออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินภาษาอังกฤษ ที่ได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าผลการทดสอบที่ออกมานั้นมีความยุติธรรมและเชื่อถือได้

ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2015 กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหราชอาณาจักรได้แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของศูนย์จัดสอบประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษ (SELT) เราขอแนะนำให้ผู้ที่ต้องการจะสอบศึกษาข้อมูลและคำถามที่พบบ่อยโดยคลิ๊กที่นี่

ถ้าคุณกำลังจะสมัครขอวีซ่าเพื่อย้ายถิ่นฐาน หรือเพื่อต่อวีซ่าพำนักในสหราชอาณาจักร แบบทดสอบ IELTS เป็นคำตอบสำหรับคุณ คลิกที่นี่ เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IELTS สำหรับวีซ่าและการตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหราชอาณาจักร

ทำไมต้องสอบ IELTS กับ British Council ?

บริติช เคานซิล มีประสบการณ์การสอนและทดสอบภาษาอังกฤษมากกว่า 75 ปี เราช่วยให้ผู้คนในกว่า90 ประเทศได้รับประกาศนียบัติด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในชีวิตที่เต็มไปด้วยประสบการณ์มากมาย โดยเราจะให้การดูแลเป็นอย่างดี หากคุณมาสมัครสอบกับเรา

เหตุผล 5 ประการที่ทำไมคนนับล้านเลือกสอบ IELTS กับบริติช เคานซิล

 • การสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญ : เรามีทั้งวิดีโอ หนังสือ ไปจนถึงหลักสูตรออนไลน์ ที่ช่วยให้คุณสามารถเตรียมตัวสอบและทำข้อสอบได้ดี 
 • แหล่งข้อมูลฟรี : Road to IELTS เป็นหลักสูตรออนไลน์สำหรับเตรียมตัวสอบที่ได้รับความนิยมของบริติช เคานซิล เมื่อคุณลงทะเบียนสอบ IELTS กับเราก็จะได้รับสิทธิ์ใช้งานฟรี 30 ชั่วโมง
 • วันและสถานที่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่สะดวกสบาย :  เราเปิดทดสอบหลายครั้งเดือนในเขตเมืองใหญ่ทั่วประเทศ กรุงเทพฯ สมุทรปราการ เชียงใหม่ และภูเก็ต สถานที่ตั้งสามารถเดินทางได้ง่าย ปลอดภัย พร้อมอุปกรณ์เครื่องเสียงที่มีคุณภาพ  
 • ทั้งนี้สมัครสอบได้ง่ายๆ : คุณสามารถสมัครสอบ IELTS แบบออนไลน์ และชำระค่าสอบในสกุลเงินบาท หรือจะเลือกลงทะเบียนที่สาขาของบริติช เคานซิล  5 แห่งในเขตกรุงเทพ และ 1 แห่งในจังหวัดเชียงใหม่ หรือผ่านพันธมิตรการสอบ IELTS มากกว่า 60 แห่งทั่วประเทศ 
 • ฟรี IELTS Workshop : เรามี workshop ครอบคลุม 4 ทักษะ ให้ผู้สอบได้ฝึกฝนก่อนวันสอบ โดยผู้เชี่ยวชาญจากบริติช เคานซิล

 

IELTS is jointly owned by the British Council, IDP: IELTS Australia and Cambridge English Language Assessment. The IELTS test is designed and set by the world’s leading experts in language assessment to give a true picture of a test taker’s language skills. IELTS Bands 4-9 (NQF levels Entry 3 to Level 3) are accredited by Ofqual, England’s Office of Qualifications and Examinations Regulation.Visit www.ielts.org and www.takeielts.britishcouncil.org for more information and resources.

การลงทะเบียน

คุณสามารถลงทะเบียน IELTS ได้ง่ายและรวดเร็วผ่านบริการลงทะเบียนออนไลน์ ที่มีขั้นตอนดังนี้ 

1. อ่านข้อมูลสำหรับผู้สมัครสอบ 

ดาวน์โหลดและอ่านข้อมูลสำหรับผู้สมัครสอบ ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับรูปแบบของข้อสอบ ประเภทคำถาม และผลการสอบ ทั้งนี้ ผู้สมัครสอบควรมีอายุไม่น้อยกว่า 16 ปี

2. เลือกรูปแบบการสอบที่เหมาะกับคุณ 

การสอบ IELTS มี 2 รูปแบบ คือ

IELTS Academic: สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา 

IELTS General Training: สำหรับผู้ที่วางแผนใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน การฝึกอบรม หรือย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

อ่านคำแนะนำอย่างง่าย เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกรูปแบบข้อสอบที่เหมาะกับคุณ

3. เช็คตารางวันสอบ 

เนื่องจากจำนวนที่นั่งสอบในแต่ละครั้งมีจำนวนจำกัด ฉะนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ที่นั่งสอบแน่นอน จึงควรลงทะเบียนล่วงหน้า 2 เดือนก่อนวันสอบที่คุณต้องการสำหรับการลงทะเบียนออนไลน์ และหนึ่งเดือนล่วงหน้าสำหรับการลงทะเบียนที่ศูนย์ด้วนตัวเอง  ดูตารางวันสอบได้ที่นี่

คุณสามารถใช้ระบบลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อค้นหาข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับวันสอบและที่ว่าง หรือติดต่อศูนย์สอบของเราเพื่อลงทะเบียน ด้วยตัวเอง

หมายเหตุ :  ข้อสอบหมวดการฟัง การอ่าน และการเขียนจะทดสอบเสร็จสิ้นภายในวันเดียวกัน ส่วนข้อสอบการพูดนั้นอาจจะสอบในวันเดียวกัน หรือก่อน หรือหลังการสอบทักษะหลักประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งคุณจะได้รับการแจ้งในวันที่ลงทะเบียนหากการสอบทักษะการพูดนั้นถูกจัดขึ้นคนละวันกับการสอบทักษะหลัก 

4. ลงทะเบียนออนไลน์

2 ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อลงทะเบียนออนไลน์

 • กรอกรายละเอียดของคุณและเลือกวันสอบ
 • ชำระค่าสอบออนไลน์ด้วยบัตรเดบิต (ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพและธนาคารกรุงไทย เท่านั้น) หรือบัตรเครดิต (วีซ่าหรือมาสเตอร์การ์ด เท่านั้น)

5. เตรียมเอกสารของคุณ

โปรดเตรียมสำเนาของเอกสารที่ใช้ในการสมัคร(บัตรประชาชนหรือพาสปอร์ต)พร้อมเซ็นให้เรียบร้อยเพื่อไปยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ในวันสอบ

6. เลือกวิธีการชำระเงินสำหรับการลงทะเบียนด้วยตัวเอง

สามารถชำระค่าสมัครสอบได้โดย:

 • บัตรเดบิต (วีซ่าหรือมาสเตอร์การ์ด เท่านั้น)  
 • บัตรเครดิต (วีซ่าหรือมาสเตอร์การ์ด เท่านั้น)  

7. หลังการลงทะเบียน 

 • สำหรับการลงทะเบียนออนไลน์  หลังจากลงทะเบียนแล้ว คุณจะได้รับอีเมล์ตอบกลับอัตโนมัติ ภายในมีรหัสเข้าใช้ งาน เพื่อเข้าสู่ Road to IELTS แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี 
 • สำหรับการลงทะเบียนด้วยตนเองคุณจะได้รับเอกสารยืนยันการลงทะเบียนในวันที่ลงทะเบียนพร้อมกับรหัสใช้งาน Road to IELTSสำหรับผู้ลงทะเบียนที่บริติช เคานซิล ส่วนผู้ลงทะเบียนผ่านพันธมิตร บริติช เคานซิลจะส่งรหัสใช้งาน Road to IELTS ให้ทางอีเมลล์ต่อไป

สำหรับข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับการเลื่อนสอบ การยกเลิกการสอบ การเปลี่ยนรูปแบบการสอบ การตรวจสอบคะแนน กรุณาดูรายละเอียดได้จาก [เงื่อนไขและข้อกำหนด] หรือติดต่อได้ที่ examinations@britishcouncil.or.th

การจัดสอบพิเศษ 

IELTS เป็นข้อสอบที่มีความเที่ยงธรรม และวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยไม่คำนึงถึงความจำเป็นอื่นๆ ที่คุณอาจจะมี 

เราสามารถช่วยคุณจัดการสอบพิเศษได้ตามที่ต้องการ เช่น เราให้การสนับสนุนสำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านการมองเห็น ได้ยิน และมีความบกพร่องทางด้านการอ่าน 

กรุณาติดต่อเรา ล่วงหน้า 3 เดือน เพื่อที่เราจะได้จัดเตรียมการสอบที่เหมาะสม 

 

IELTS is jointly owned by the British Council, IDP: IELTS Australia and Cambridge English Language Assessment. The IELTS test is designed and set by the world’s leading experts in language assessment to give a true picture of a test taker’s language skills. IELTS Bands 4-9 (NQF levels Entry 3 to Level 3) are accredited by Ofqual, England’s Office of Qualifications and Examinations Regulation.Visit www.ietls.org and www.takeielts.britishcouncil.org for more information and resources.

การเตรียมตัวสอบ

 

เมื่อคุณจองสิทธิ์สอบ IELTS กับทางบริติช เคานซิลแล้ว  คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์ในการเข้าสู่แหล่งความรู้ขนาดใหญ่ ซึ่งเราออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณมีคะแนนสอบที่ดีที่สุด 

หลักสูตร Road to IELTS – เรียนออนไลน์ฟรี 30 ชั่วโมง 

Road to IELTS เป็นคอร์สเรียนด้วยตัวเองที่เต็มไปด้วยเนื้อหาครบครันสำหรับฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ทั้งการฟัง อ่าน เขียน และพูด จัดทำขึ้นโดยบริติช เคานซิล มีเนื้อหาน่าสนใจดังนี้  

 • แบบฝึกหัด
 • ข้อสอบแบบจับเวลา 
 • การกวดวิชาพิเศษ 
 • การให้คะแนนออนไลน์
 • เครื่องมือประเมินผล เพื่อวัดความก้าวหน้าของตัวเอง

คุณสามารถทดลองใช้งาน Road to IELTS ฟรี 10 ชั่วโมง ที่นี่ 

หากคุณลงทะเบียนสอบ IELTS กับบริติช เคานซิล คุณจะได้สิทธิ์ใช้งาน 30 ชั่วโมง 

หลักสูตรและกิจกรรมของ BRITISH COUNCIL IELTS

เรามีหลักสูตรและกิจกรรมมากมาย สอนโดยคณาจารย์คุณภาพที่มาพร้อมความรู้ความสามารถเชิงลึกด้านการสอบ IELTS 

ในการลงทะเบียนเรียนหลักสูตร คุณจะได้รับประโยชน์มากมายจากการเตรียมตัวสอบแบบตัวต่อตัวนี้ 

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร IELTS และการลงทะเบียนคอร์สเรียน

สาระความรู้และแหล่งข้อมูล BRITISH COUNCIL IELTS

เพื่อให้คุณมีความพร้อมมากที่สุดในห้องสอบ เราจึงได้รวบรวมเทคนิคที่จำเป็นต้องใช้ในการสอบไว้เรียบร้อยแล้ว ผ่านเครื่องมือการเรียนรู้และแหล่งข้อมูลดังนี้ 

 • หนังสือเรียน IELTS:  คุณสามารถเลือกอ่านและเรียนรู้ด้วยตัวเองจากหนังสือ IELTS มากมายที่เขียนโดยผู้นำด้านภาษาอังกฤษจากทั่วโลก
 • วิดีโอ IELTS : ค้นหาแบบฝึกหัดออนไลน์ต่างๆ เพื่อพัฒนาทักษะการฟังและพูด
 • เว็บไซต์ LearnEnglish :  เว็บไซต์ที่รวบรวมความรู้ด้านภาษาอังกฤษที่เป็นประโยชน์ จัดทำโดยบริติช เคานซิล
 • ศูนย์เรียนรู้ Learning Lounge (เฉพาะเชียงใหม่) : แหล่งรวมหนังสือและสาระดีๆ เกี่ยวกับ IELTS ที่คุณสามารถแวะมาใช้บริการได้
 • สัมมนา IELTS: มีจัดที่บริติช เคานซิลกรุงเทพฯ และ เชียงใหม่ประมาณ 3 เดือนครั้ง โดยครูผู้มีประสบการณ์ในการสอน IELTS ที่จะมาให้ความรู้และเคล็ดลับในการทำสอบ ซึ่งผู้เข้าฟังสัมมนาสามารถสอบถามได้ทันทีหากมีข้อสงสัย และทุกเรื่องที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับวันสอบ เช่น ควรมาถึงสถานที่จัดสอบเมื่อไร สิ่งที่ควรนำติดตัวมาด้วยในวันสอบ และสิ่งที่ต้องเจอในระหว่างทำข้อสอบแต่ละทักษะ เป็นต้น

เคล็ดลับ IELTS สู่ความสำเร็จ 

พบบทความดี ๆ เกี่ยวกับ IELTS ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณในวันสอบ พร้อมชมวิดีโอจากผู้สมัครสอบคนอื่นๆ ที่เข้ามาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในการเตรียมตัว 

 

IELTS is jointly owned by the British Council, IDP: IELTS Australia and Cambridge English Language Assessment. The IELTS test is designed and set by the world’s leading experts in language assessment to give a true picture of a test taker’s language skills. IELTS Bands 4-9 (NQF levels Entry 3 to Level 3) are accredited by Ofqual, England’s Office of Qualifications and Examinations Regulation.Visit www.ietls.org and www.takeielts.britishcouncil.org for more information and resources.

ผลการสอบ

เรารู้ดีว่า ผลคะแนนสอบนั้นมีความสำคัญสำหรับคุณ และคุณก็อยากทราบให้เร็วที่สุด ในขณะที่เราเองก็ให้ความสำคัญกับการแจ้งผลคะแนนที่สะท้อนความสามารถที่แท้จริงของคุณ โดยคุณจะได้รับผลการสอบ IELTS ภายใน 13 วันทำการ หลังจากวันสอบ 

รายงานผลสอบ IELTS แบบออนไลน์

ผู้สอบสามารถตรวจสอบผล IELTS แบบออนไลน์ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยนับจากวันที่สอบไป 13 วัน 

ทั้งนี้สถาบันขอสงวนสิทธิ์ในการงดแจ้งผลสอบหรือข้อมูลผู้สอบทางโทรศัพท์ โทรสาร หรือทางอีเมลล์

การรับผลสอบ

คุณสามารถรอรับผล TRF ที่ทางบริติช เคานซิล จะจัดส่งทางไปรษณีย์ (บริการ EMS สำหรับที่อยู่ในประเทศไทย และจดหมายลงทะเบียนสำหรับที่อยู่ในต่างประเทศ) ของวันที่ผลคะแนนออกแล้ว 

ทั้งนี้จะไม่มีการแจ้งผลการสอบผ่านทางโทรศัพท์ อีเมล์ หรือแฟกซ์ 

รายงานผลสอบ Test Report Forms (TRFs)

รายงานผลสอบส่วนตัว

คุณจะได้รับใบรายงานผลสอบจำนวน 1 ชุด ซึ่งไม่สามารถออกให้ใหม่ได้ในกรณีที่สูญหาย

รายงานผลสอบสำหรับสถาบัน 

เราสามารถเตรียมใบรายงานผลสอบตัวจริง (สูงสุด 5 ชุด) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อส่งต่อไปยังสถาบันอื่นๆ ได้ (เช่น มหาวิทยาลัย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เป็นต้น) หากคุณต้องการให้เรานำส่ง กรุณาระบุชื่อและที่อยู่ผู้เกี่ยวข้องที่ต้องการจัดส่งตั้งแต่ที่คุณลงทะเบียนสมัครสอบ

สถานบันส่วนใหญ่ยอมรับใบรายงานผลสอบเฉพาะตัวจริงเท่านั้น คุณสามารถยื่นเรื่องให้ทางเราส่งผลสอบโดยตรงไปที่สถาบันหลังจากที่ทราบผลแล้ว ซึ่งจะมีค่าใช้จ่าย 500 บาทต่อหนึ่งผลสอบ หากคุณต้องการใช้ระบบการส่งด่วนคุณสามารถแจ้งความประสงค์ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายค่าส่งเป็นไปตามประเทศปลายทาง

สถาบันอาจขอดูผลคะแนนของผู้สมัครสอบผ่านทาง IELTS Test Report Form (TRF) Verification Service ซึ่งต้องใช้หมายเลขที่อยู่มุมด้านล่างขวามือของใบรายงานผลสอบของคุณเพื่อค้นหา 

อายุของใบรายงานผลสอบ 

สถาบันส่วนใหญ่จะไม่ยอมรับใบรายงานผลสอบที่มีอายุเกินกว่า 2 ปี 

ทำความเข้าใจผลคะแนนสอบ IELTS 

IELTS จะให้ผลคะแนนในทุกระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษ ซึ่งไม่ได้วัดแค่การสอบผ่านหรือสอบตกเท่านั้น คะแนนที่ได้จะเริ่มตั้งแต่ 0 ถึง 9 ในข้อสอบแต่ละทักษะ ประกอบด้วยการฟัง การอ่าน การเขียน และการพูด

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำความเข้าใจกับผลคะแนนสอบ IELTS  และการให้คะแนนแบบ nine-band system

ค้นหาเรื่องราวที่เกี่ยวกับการให้คะแนน ได้ที่ Council of Europe’s Common European Framework of Reference (CEFR)

การขอตรวจสอบผลคะแนนของคุณ

หากคุณเชื่อว่ามีความผิดพลาดเกิดขึ้นในผลคะแนน คุณสามารถแจ้งขอตรวจสอบใหม่ได้ที่ Result Service ภายใน 6 สัปดาห์นับจากวันสอบ ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าจะขอตรวจสอบข้อสอบชุดใดบ้าง 

การขอตรวจสอบผลคะแนนผ่าน Results service นั้นมีค่าธรรมเนียม 4,000 บาท แต่จะคืนค่าธรรมเนียมให้หากพบว่าผลคะแนนที่ขอให้ตรวจสอบใหม่นั้น มีความเปลี่ยนแปลง โดยจะใช้เวลาในการตรวจสอบประมาณ 8 สัปดาห์ 

กรุณาติดต่อเรา หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการนี้

ขอทำข้อสอบอีกครั้งได้หรือไม่? 

คุณสามารถลงทะเบียนสอบได้มากเท่าที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ได้ผลคะแนนที่ดี คุณจำเป็นต้องศึกษาหาความรู้ให้มาก ผลการวิจัยโดย IELTS ชี้ให้เห็นว่าผลคะแนนที่สูงนั้นเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการศึกษาเพิ่มเติมในสถาบันสอนภาษาอังกฤษ

 

IELTS is jointly owned by the British Council, IDP: IELTS Australia and Cambridge English Language Assessment. The IELTS test is designed and set by the world’s leading experts in language assessment to give a true picture of a test taker’s language skills. IELTS Bands 4-9 (NQF levels Entry 3 to Level 3) are accredited by Ofqual, England’s Office of Qualifications and Examinations Regulation.Visit www.ietls.org and www.takeielts.britishcouncil.org for more information and resources.