10 วิธีเริ่มต้นเสนอความคิดเห็นเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรให้โดนใจคนฟัง?

หนึ่งในวิธีที่ทำให้ผู้คนรอบข้างนั้นยอมรับในความคิดของคุณก็คือการเสนอความคิดเห็น เพราะเมื่อคุณต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่จะต้องเป็นฝ่ายนำเสนอความคิดเห็นแล้วนั้น ทุกสายตาก็จะเริ่มจับจ้องมาที่คุณ ยิ่งหากคุณเป็นตัวแทนแผนกหรือบริษัทและต้องใช้ภาษาอังกฤษด้วยแล้ว การเริ่มต้นเสนอความคิดเห็นด้วยคำพูดหรือรูปแบบวลีที่น่าดึงดูดนั้น ทำให้โดนใจนั้นทำให้คุณมีชัยไปกว่าครึ่ง

เช่นเคย บริติช เคานซิล มีตัวอย่างรูปแบบคำพูดและวลีที่ช่วยให้ผู้ฟังโดนใจในการนำเสนอความคิดเห็นของคุณเป็นภาษาอังกฤษ ดังนี้

  1. In my opinion, ...
  2. Personally, I think ...
  3. I'd like to point out that ...
  4. From my point of view ...
  5. My point of view is that ...
  6. It seems to me that ...
  7. I'm of the opinion that ...
  8. To be honest ...
  9. Well, I think ...
  10. Based on my own experience, I find that …

และทั้ง 10 ตัวอย่างวิธีเริ่มต้นการนำเสนอความคิดเห็นของคุณเป็นภาษาอังกฤษที่จะช่วยให้คุณดูโดดเด่น พร้อมทั้งยังดูเป็นมืออาชีพอีกด้วย แต่สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำเสนอความคิดเห็นของคุณได้อย่างเป็นมืออาชีพนั้นคือการที่คุณฝึกการใช้อยู่อย่างเป็นประจำ เพราะนั่นจะช่วยให้คุณลดอาการประหม่าและตื่นเต้นเมื่อต้องใช้ภาษาอังกฤษ

ที่สำคัญอย่าลืมว่าการพูดภาษาอังกฤษที่ดีนั้นคือการพูดและใช้ภาษาอังกฤษอย่างมั่นใจ ปลดล๊อคความกลัวที่คุณมีในใจสำหรับการใช้ภาษาอังกฤษให้หมดไป พร้อมพูดและใช้อย่างมั่นใจโดนที่ไม่ต้องกังวลว่าจะผิด

อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วและถูกต้องนั้นคือการมองหาผู้ช่วยที่จะทำให้คุณพูดได้อย่างเป็นถูกต้องและเป็นธรรมชาติ คอร์สเรียน myClass Boost คือหนึ่งในคอร์สที่จะช่วยให้คุณใช้ภาษาอังกฤษทั้ง 4 ทักษะโดยเฉพาะทักษะการพูดได้เร็ว คล่อง ถูกต้องและไว ค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียน myClass Boost ได้ที่นี่

See also