คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวการทำอาหารและขนม

จากครั้งที่แล้วที่ได้คุยเกี่ยวกับการเตรียมอาหารเป็นภาษาอังกฤษไปแล้ว วันนี้เราจะมาพูดคุยกันต่อเกี่ยวกับคำศัพท์และวิธีการทำอาหารเป็นภาษาอังกฤษหรือ Cooking Method

แฟนๆบริติช เคานซิลอาจจะได้ดูวิธีการทำอาหารหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการทำอาหารจากเชฟดังๆจากต่างประเทศ หรือวิธีการทำขนมที่นำเสนอเป็นภาษาอังกฤษไปแล้ว ซึ่งในบางครั้งคุณอาจจะไม่คุ้นชินกับคำศัพท์เหล่านั้นที่เชฟชื่อดังจากต่างประเทศใช้ในการอธิบายกัน วันนี้เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ที่เกี่ยวกับวิธีการทำอาหารและขนมกัน

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวการทำอาหารและขนม

คำศัพท์ คำแปล
Baking การอบ
Roasting การปิ้ง
Broiling การย่าง
Barbecuing (BBQ) การย่าง
Deep-frying การทอด
Stir-frying การผัด
Poaching การทำอาหารให้สุกในน้ำเช่น Poached Egg
Simmering การตุ๋น/การเคี่ยว
Boiling การต้ม
Steaming การนึ่ง
Grilling การย่าง

และทั้ง 11 คำศัพท์นี้คือวิธีการทำอาหารเป็นภาษาอังกฤษเบื้องต้น หรือ Cooking Method ที่คุณสามารถพบเจอได้บ่อยในขณะที่คุณอ่านตำราอาหารหรือชมวิดีโอเกี่ยวกับการทำอาหาร และอย่างที่เคยบอกไปเกี่ยวกับว่ายิ่งคุณรู้เกี่ยวกับคำศัพท์และฝึกนำมาใช้พูดเป็นประโยคภาษาอังกฤษมากเท่าไร ยิ่งทำให้ภาษาอังกฤษของคุณพัฒนามากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษแล้ว คอร์สเรียน myClass Boost คือหนึ่งในคอร์สเรียนที่สามารถที่จะช่วยให้คุณพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็นทักษะการฟัง พูด อ่านและเขียน อย่าพลาดคอร์สเรียนที่จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณได้อย่างเต็มที่ คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

See also