คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวิธีเตรียมการทำอาหาร

อาหารหรือ Food เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา และในโลกนี้มีอาหารหลากหลายชนิดที่คุณสามารถเลือกทานได้แบบไม่รู้จบ แต่จะดีกว่าไหมหากคุณสามารถที่จะเนรมิตสูตรการทำอาหารใหม่ๆได้ด้วยตัวคุณเอง

และเช่นเคยสำหรับแฟนๆ บริติช เคานซิล วันนี้เรามีคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับการทำอาหารมาให้คุณได้ฝึกกัน ด้วยคำศัพท์ที่คุณมีอยู่มากพร้อมด้วยประโยคที่ช่วยในการฝึกให้คุณได้พูดเพื่อพัฒนาทักษะทางด้านภาษาแล้ว มั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถพูดภาษาอังกฤษไม่ว่าจะเป็นเรื่องหรือหัวข้อไหนได้อย่างมั่นใจ

คำศัพท์เกี่ยวกับวิธีการทำอาหาร

ก่อนที่จะเริ่มทำอาหารก็ต้องทำการเตรียมตัวส่วนประกอบและวัตถุดิบต่างๆก่อนที่จะปรุงอาหาร

คำศัพท์ คำแปล
Slicing การหั่น
Chopping การสับ
Dicing การหั่นวัตถุดิบให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม
Mincing การบด หั่นหรือสับอาหารให้เป็นขนาดเล็กเช่น หมูสับ
Grating การขูด เช่นขูดชีสออกมาให้เป็นเส้นๆเพื่อโรยหน้าอาหาร
layered การวางเป็นชั้นๆ
Melting การทำให้ละลาย เช่นละลายเนย
Pour การริน
Scramble การกวนหรือตีเช่น ตีไข่
Stir การคน
Blend การปั่น
Cut การตัด
Dip การจุ่ม

คำศัพท์ทั้งหมดนี้คือคำศัพท์ที่คุณสามารถที่จะพบเจอได้บ่อยในขณะที่คุณดูวิดีโอการทำอาหารจากต่างประเทศ หรืออ่านหนังสือเกี่ยวกับตำราอาหารต่างๆ เมื่อคุณสนุกกับเรื่องที่คุณอยากจะเรียนรู้ คุณย่อมที่จะสนุกกับการที่ใช้ภาษาอังกฤษ และเมื่อคุณสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดียิ่งขึ้นแล้ว คุณเองก็จะสามารถที่จะพัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษได้ดีขี้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจที่จะพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษให้ดียิ่งขึ้น หนึ่งในตัวช่วยสำคัญสำหรับการพัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษของคุณนั้นคือการเรียนภาษาอังกฤษกับคอร์สดีๆสักคอร์ส

 

บริติช เคานซิล มีคอร์สดีๆเกี่ยวกับการพัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษให้กับคุณด้วยคอร์สเรียน myClass Boost คอร์สเรียนภาษาอังกฤษระดับโลก ที่พร้อมจะพัฒนาทุกทักษะไม่ว่าจะเป็นทักษะการพูด การเขียน การฟังและการอ่าน สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also