คำศัพท์เกี่ยวกับรสชาติของอาหาร

จากบทความที่แล้วที่ได้พูดเกี่ยวกับอาหารของประเทศอังกฤษรวมถึงคำศัพท์ที่ใช้บนโต๊ะอาหารไปแล้ว วันนี้เราจะมาพูดคุยกันต่อถึงเรื่องของรสชาติอาหาร 

เคยไหมที่สั่งอาหารไปแล้วไม่ได้ตามรสชาติที่ต้องการหรืออยากจะได้รสชาติที่ต้องการแต่ไม่รู้ว่าจะสั่งเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างไร

วันนี้บริติช เคานซิล มีวิธีการที่จะช่วยให้คุณทานอาหารได้อย่างอร่อยและได้รสชาติอาหารตามต้องการด้วยการสั่งเมนูนั้นเป็นภาษาอังกฤษกัน

คำศัพท์ คำแปล
Sweet รสหวาน
Sour รสเปรี้ยว
Salty รสเค็ม
Bitter รสขม
Tangy อาหารที่ให้รสเข้มข้น โดดเด่นจัดจ้าน อย่างชัดเจน เช่นต้มยำถูกปรุงได้อยากออกรสเปรี้ยวและเค็มนำ ได้อย่างโดดเด่น
Rich รสของอาหารที่เต็มไปด้วย เนย นม ครีม และไข่ เช่น ขนมปัง แยมโรล เป็นต้น
Peppery อาหารที่ให้รสชาติเผ็ดๆออกพริกไทย
Nutty อาหารที่ออกรสชาติ หรือมีส่วนประกอบที่ให้รสชาติคล้ายถั่ว
Hot คืออหารที่ให้รสชาติที่เผ็ดร้อน หรือมีส่วนประกอบของพริก
Spicy เผ็ด
Mild รสอ่อน
Strong รสเข้ม
Acidic รสเปรี้ยวคล้ายๆ กรดอ่อนๆ
Tasteless อาหารที่ไม่มีรสชาติ

จบไปแล้วกับรสชาติของอาหารที่คุณสามารถนำไปใช้ได้เพื่อสั่งอาหารในร้านอาหารที่ต่างประเทศในเวลาเดินทางท่องเที่ยวหรือเมื่อคุณต้องการหาร้านอาหารที่พร้อมปรุงรสชาติอย่างที่คุณต้องการ สำคัญที่สุดในการเรียนภาษาอังกฤษคือการที่คุณนั้นสามารถที่จะใช้คำศัพท์เหล่านี้ได้อย่างคล่องตัวด้วยการฝึกใช้ด้วยการพูดหรือเขียน อย่างเป็นประจำ จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาคอร์สเรียนที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะพัฒนาทุกทักษะโดยเฉพาะทักษะการพูด บริติช เคานซิล มีคอร์สเรียน myClass Boost ที่อยากจะแนะนำ เพราะให้คุณได้พัฒนาภาษาอังกฤษได้ครบทุกทักษะโดยเฉพาะทักษะการพูดซึ่งเป็นทักษะที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการติดต่อสื่อสารในปัจจุบัน อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

See also