สุดยอด! ชุดคำศัพท์สำหรับอธิบายกราฟใน IELTS Writing Task 1 (ตอนที่ 2)

จากบทความที่แล้วเราได้พูดถึงชุดคำศัพท์สำหรับ IELTS Writing Task 1 ที่ใช้ในการเขียนข้อสอบลักษณะ Line Graph ทั้งในรูปแบบของคำกริยา(Verb) และคำนาม (Noun) และ Tips สำหรับการเขียนเพื่อให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ในส่วนของกลุ่มของการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นและการเปลี่ยนแปลงลดลงไปแล้ว สำหรับในบทความนี้ ยังคงมีอะไรเด็ดๆสำหรับอีก 1 ลักษณะของการเปลี่ยนแปลงที่ควรทราบที่อาจพบเจอได้ในการสอบ IELTS คือ 

การเปลี่ยนแปลงไปมา 

Verb Noun
fluctuated a fluctuation

ทั้งนี้ หากผู้สอบใช้เพียงแค่กลุ่มคำกริยาและคำนามของการเพิ่มขึ้น ลดลง และการเปลี่ยนแปลงไปมา (ขึ้นๆลงๆ) ในการเขียนอธิบาย Line Graph คงจะไม่สามารถทำคะแนนได้ดีเท่าที่ควรอย่างแน่นอน สิ่งที่ผู้สอบควรจะต้องรู้เพิ่มเติมคือรูปแบบของคำที่จะใช้ในการขยายคำกริยา และคำนามเหล่านั้นตามแต่ละรูปแบบของ Line Graph โดยกลุ่มของคำขยายก็คือ Adverb และ Adjective นั่นเอง ซึ่งมีคำที่ควรทราบที่อาจพบเจอได้ในการสอบ IELTS คือ 

Adverb Adjective 
dramatically dramatic
rapidly rapid
significantly significant
considerably considerable
sharply sharp
moderately moderate
gradually gradual
slowly slow
slightly slight

จบแล้วกับบทความนี้สำหรับชุดคำศัพท์ที่สำหรับ IELTS Writing Task 1 ในส่วนของการเขียน Line Graph ในบทความหน้าเราจะเสนอวิธีการเขียน Pie Graph ขั้นเทพ ที่จะมาเปิดเผยกลเม็ดเคล็ดลับเด็ดๆกันแบบเจาะลึก เพราะ Pie Graph คืออีกหนึ่งรูปแบบที่พบเจอกันบ่อยใน IELTS Writing Task 1 สุดท้ายนี้สำหรับแฟนๆที่ติดตามกันมานาน อย่าพลาดกับข้อมูลการเรียนและการเตรียมตัวสอบ IELTS Coach Boost ได้ง่ายๆ สมัครรับข่าวและบทความของ IELTS จากเรา 

See also