สิ่งที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ IELTS Writing Task 1:Bar Chart

อย่างที่ผู้เตรียมสอบ IELTS ทราบกันดีว่า Writng Task 1 นั้นมีรูปแบบโจทย์ที่หลากหลายตามแต่ละชนิดของ Graph ทั้งนี้ Bar Chart ก็เป็นอีก 1 รูปแบบที่น่าสนใจและสำคัญอีกรูปแบบหนึ่ง ดังนั้น บทความนี้เราจะมาพูดถึงลักษณะที่สำคัญของกราฟประเภทนี้กัน

Bar Chart มีลักษณะคล้าย Pie Chart มากเนื่องจากเป็นการอธิบายข้อมูลโดยการแบ่งตาม categories ของข้อมูลเช่นเดียวกัน แต่มีข้อแตกต่างเล็กน้อยสำหรับ Chart ทั้ง 2 ประเภทนี้ นั่นก็คือ หากเราสังเกตให้ดีจะพบว่าโดยส่วนใหญ่ Bar Chart จะมี category ย่อยที่เยอะกว่า pie graph ดังนั้นเนื่องด้วยรูปแบบการนำเสนอที่เหมาะสมกับ category ย่อยที่มากกว่า บ่อยครั้งที่ผู้สอบมักจะติดกับการอธิบายรายละเอียดในทุกๆ category ที่โจทย์ให้มาซึ่งจะนำมาซึ่งการใช้เวลาที่มากเกินความจำเป็นในการทำข้อสอบ ดังนั้น การ grouping ข้อมูลจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเขียน writing สำหรับ graph ประเภทนี้ นอกจากนี้ ผู้สอบยังสามารถนำเทคนิคการเขียนการเปรียบเทียบจากบทความครั้งที่แล้วมาใช้ได้เช่นกัน

คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับการแบ่ง group ข้อมูล

  • to separate
  • to group
  • to divide
  • to split

ตัวอย่าง:The data can be grouped into three categories.

กลเม็ดเคล็ดลับสำคัญสำหรับการเขียน IELTS Writing Task1 ในส่วนของ Bar Chart ก็ได้เปิดเผยกันไปแล้ว แต่ส่วนสำคัญที่เคยได้เสนอไปในบทความที่แล้วคือการฝึกฝน เพราะยิ่งถ้าคุณผ่านโจทย์ที่ยากขึ้น ซับซ้อนมากขึ้นเท่าไร คุณก็จะลดข้อผิดพลาดในการสอบได้มากขึ้นเท่านั้น และถ้าหากใครกำลังค้นหาตัวช่วยในการสอบ IELTS ที่ได้ผลเร็วและไว บริติช เคานซิลก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเป็นเหมือนทางลัดในการเตรียมตัวสอบได้ในเร็ววันกับ คอร์ส IELTS Coach Boost เตรียมความพร้อมเร่งรัด 12 ชั่วโมง ที่จะช่วยทำให้คุณเกิดความมั่นใจและพร้อมคว้าชัยในการสอบ IELTS ได้ไม่ยาก

See also