Masterclasses in Social Studies and other themes

หากคุณหลงใหลการมีส่วนร่วมเชิงบวกในกิจกรรมต่าง ๆ ของโลก คงไม่มีการเริ่มต้นไหนที่จะดีไปกว่าการมีวุฒิการศึกษาด้านสังคมศึกษาจากสหราชอาณาจักร การเรียนร่วมกับนักคิดชั้นนำของโลก เราเชื่อว่าคุณจะได้ทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับการพัฒนา ปัญหา และความท้าทายหลักของโลกปัจจุบัน  ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่า หลักสูตรของสหราชอาณาจักรก็ตอบโจทย์ความต้องการ เพราะมีการสอนแบบสหวิทยาการเชิงนวัตกรรมที่มีความยืดหยุ่นตลอดเส้นทางการเรียนรู้ของคุณไปสู่อาชีพที่คุณฝัน ความหลากหลายทางวัฒนธรรมในสหราชอาณาจักร นับเป็นบรรยากาศการเรียนรู้ที่จะช่วยให้คุณสัมผัสกับมุมมองระดับนานาชาติตั้งแต่วันแรกที่คุณก้าวเข้ามา

Cranfield University: บทนำสู่การคิดเชิงออกแบบ (Design Thinking)

วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2564 
เวลา 15.30-16.45 น.

ผู้บรรยาย: Paul Lighterness MA (RCA), FRSA, MIED, MCSD; Programme Director, Design Thinking; Lead in Breakthrough Innovation; Lecturer in Product Design; School of Water, Energy and Environment; Cranfield University

เกี่ยวกับ Masterclass:
การบรรยายหัวข้อบทนำสู่การคิดเชิงออกแบบ จะให้ภาพรวมของโปรแกรมการเรียนต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัย Cranfield พร้อมยกตัวอย่างของการคิดเชิงออกแบบที่ถูกนำไปใช้กับโครงการต่าง ๆ ของศูนย์การออกแบบสร้างสรรค์เพื่อการแข่งขัน (Centre for Competitive Creative Design: C4D)  Masterclass นี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่ทางศูนย์ฯ รับผิดชอบในระดับนานาชาติและท้องถิ่น และกระบวนการของการคิดเชิงออกแบบที่ได้เปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของเราโดยสิ้นเชิง 

ประวัติผู้บรรยาย: 
พอล ไลท์เทอร์เนส เป็นผู้อำนวยการของหลักสูตร Design Thinking ที่มหาวิทยาลัย Cranfield หัวหน้าวิชา Breakthrough Innovation และอาจารย์สาขาแนวคิดและการออกแบบ พอลสำเร็จการศึกษาจาก Royal College of Art ในสาขาวิชา Design Products ภายใต้การดูแลของนักออกแบบที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกหลายคน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาได้ทำงานในภาคอุตสาหกรรมและภาคการศึกษาทั้งในสหราชอาณาจักรและต่างประเทศ พอลเป็นที่ปรึกษาด้านการออกแบบที่ทำงานร่วมกับแบรนด์ระดับโลกที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง มีส่วนช่วยในการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ กระบวนการ บริการ และโซลูชั่นทางการตลาดที่หลากหลาย ซึ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าและผู้บริโภค นอกจากนี้ เขายังได้ร่วมงานกับวิสาหกิจขนาดเล็กและวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) จำนวนมากจากทั่วโลกอีกด้วย 

พอลเป็นสมาชิกของราชสมาคมเพื่อส่งเสริมศิลปะ ผู้ผลิต และพาณิชย์ (Royal Society for the Encouragement of Arts, Manufacturers and Commerce: RSA) เป็นสมาชิกของสถาบันออกแบบวิศวกรรม (Institute of Engineering Designers) และสมาชิกของสมาคมนักออกแบบ (Chartered Society of Designers) เคยร่วมงานกับ Design Council และโครงการ "Designers in Schools" เพื่อสนับสนุนการพัฒนาการศึกษาด้านการออกแบบในโรงเรียน รวมทั้งยังได้บรรยายและจัดเวิร์กช็อปเกี่ยวกับการออกแบบในประเทศเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และมาเลเซีย

พอลมีผลงานแสดงในงานแสดงเฟอร์นิเจอร์ในมิลาน (Milan Furniture Fair), 100% Design, Designers Block และงานแสดงอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือด้านการออกแบบ Anglo Japanese CO/EX งานของเขาได้รับรางวัลนานาชาติมากมายและได้รับการพูดถึงในสื่อระดับโลก

Masterclasses in Social Studies and other themes

University of Exeter: จากนิคมที่สี่สู่ข่าวลวง: การสื่อสารและสื่อในโลกที่ขัดแย้งกัน 

วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 
เวลา 15.30-16.45 น.

ผู้บรรยาย: Dr Neil Ewen, Senior Lecturer and Programme Lead for Communications, University of Exeter

เกี่ยวกับ Masterclass:
การบรรยายนี้จะพูดถึงสื่อกระแสหลักและโซเชียลมีเดียในยุคประชานิยม การเมืองหลังความจริง และข่าวปลอม

ประวัติผู้บรรยาย: 
ดร.อีเวินทำงานที่มหาวิทยาลัย Exeter ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 โดยรับตำแหน่งอาจารย์อาวุโสและหัวหน้าหลักสูตรการสื่อสาร ก่อนหน้านี้เคยเป็นอาจารย์อาวุโสและหัวหน้าหลักสูตร Media and Communication ที่มหาวิทยาลัย Winchester และยังสอนที่มหาวิทยาลัย Portsmouth มหาวิทยาลัย Southampton และมหาวิทยาลัย East Anglia  ดร.อีเวินเป็นสมาชิกอาวุโสของ Higher Education Academy จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาภาษาอังกฤษ ภาพยนตร์และสื่อศึกษาจากมหาวิทยาลัย Stirling (ปี 2544) ปริญญาโทสาขา Modernism (ปี 2546) และปริญญาเอก (ปี 2553) จากมหาวิทยาลัย UEA โดยได้เขียนวิทยานิพนธ์เรื่องฟุตบอลและเอกลักษณ์ประจำชาติในอังกฤษและสกอตแลนด์