สำนวนภาษาอังกฤษสำคัญสำหรับการตัดสินใจในเชิงธุรกิจ - Business English 

ในการทำธุรกิจนั้นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือการที่คุณต้องทำการตัดสินใจไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเลือกทิศทางสำหรับการดำเนินธุรกิจไม่ว่าจะเดินหน้าหรือถอยหลัง วันนี้บริติช เคานซิล เลยอยากจะพาคุณมาดูสำนวนภาษาอังกฤษสำคัญที่มักจะพบเจอบ่อยในวงสนทนาสำหรับการทำธุรกิจ ถ้าพร้อมแล้วก็ไม่ต้องรอช้า มาเริ่มกันได้เลย

1) All things considered
    คือการรวมเอาทุกสิ่งทุกอย่างหรือปัจจัยต่างๆ มารวมกันเพื่อพิจารณาก่อนการตัดสินใจทางธุรกิจ

2) Fish or cut bait
    คือการตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือการที่คุณนั้นตัดสินใจที่จะให้โอกาสคนใดคนหนึ่ง

3) Up for grabs
    แปลว่าการมีอยู่

4) Up in the air
    หมายถึงการที่ยังไม่ได้ทำการตัดสินใจใดๆ เลย

5) Raise red flags
    สำนวนนี้มักจะมาพร้อมกับตัวแดงที่เป็นตัวชี้วัดต่างๆ ตัวอย่างเช่น ยอดขายตก เป็นต้น ดังนั้นสำนวนนี้จึงมีความหมายว่า การเตือนหรือปัญหาที่จะมีอยู่ข้างหน้า

6) Out of the loop
    คือการที่ไม่ได้อยู่ในวงสนทนาหรือวงของข้อมูล ส่วนใหญ่แล้วจะพบเห็นสำนวนนี้ในเรื่องของการสื่อสารโดย Email ที่คุณไม่ได้ถูกรวมเอาไว้ในการสื่อสาร 

7) All things being equal
    ทุกสิ่งที่คุณพบเห็นนั้นเหมือนเดิมเหมือนเคย ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไป

8) Flip-flop
    เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาระหว่างตัวเลือก หรือทางเส้นทางเดิน โดยที่ยังไม่ได้ทำการตัดสินใจ และลังเล

จากทั้ง 8 คำที่พบเห็นได้บ่อยนั้นคุณเองอาจจะได้พบเมื่อผู้บริหาร หรือเพื่อนร่วมงานใช้ในการประชุม สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณดูเป็นมืออาชีพในการฝึกภาษาอังกฤษได้นั่นคือการที่คุณฝึกอย่างเป็นประจำ ซึ่งจะช่วยทำให้คุณคล่องแคล่วและชำนาญในการใช้ภาษาอังกฤษได้ไม่อยาก

แต่ถ้าหากคุณไม่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษเอง บริติช เคานซิล มีตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้คุณเก่งพร้อมพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณให้ก้าวหน้า ด้วยคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ myClass คอร์สเรียนที่ได้มาตรฐานระดับโลก สอนโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also