วิธีการชื่นชมเป็นภาษาอังกฤษพร้อมรูปแบบประโยค

ทำดีหรือประสบความสำเร็จเป็นใครก็ต้องชมและยกย่องย่อมเป็นเรื่องธรรมดา โดยเฉพาะเมื่อคุณทำงานและมีโอกาสได้ร่วมงานกับน้องๆ พี่ๆ เพื่อนๆ หรือแม้กระทั่งหัวหน้างานก็ตาม การแสดงความชื่นชมยินดีจากใจนั้นเป็นสิ่งที่ควรกระทำอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเมื่อคุณทำงานในบริษัทต่างชาติแล้ว การแสดงการชื่นชมหรือคำพูดที่ใช้ในการชื่นชมนั้นเป็นสิ่งที่ควรกระทำอย่างยิ่ง

บริติช เคานซิล เลยไม่พลาดที่จะพาคุณมาเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการแสดงความชื่นชม พร้อมรูปแบบประโยคและแกรมม่าเป็นภาษาอังกฤษกัน ถ้าพร้อมแล้วไม่ต้องรอช้า เริ่มเรียนกันได้เลย

รูปแบบประโยคที่ 1:

You + Verb + Adverb

ตัวอย่างประโยคที่ 1

You dress elegantly.

รูปแบบประโยคที่ 2

You + are / look +adjective

ตัวอย่างประโยคที่ 2

You are awesome.

หรือ 

You look cool.

รูปแบบประโยคที่ 3

This/that + is + adjective+noun

ตัวอย่างประโยคที่ 3

This is a lovely dress. หรือ That is a modern suit.

รูปแบบทั้ง 3 ประโยคข้างต้นนี้ อาจจะดูเป็นรูปแบบประโยคที่ค่อนข้างที่จะเรียบง่ายก็ตามแต่ถ้าหากคุณได้นำไปฝึกใช้อย่างเป็นประจำ พร้อมทั้งทดลองปรับในส่วนของคำคุณศัพท์ (Adjective) แล้วล่ะก็ คุณเองนั้นก็จะดูดีเป็นอย่างยิ่งด้วยคำพูดที่ดูเป็นธรรมชาติ 

ฝึกภาษาอังกฤษให้พร้อม และก้าวข้ามอุปสรรคในการทำงานด้วยภาษาอังกฤษที่แข็งแกร่งได้ไม่ยาก ด้วย คอร์สเรียน myClass จากบริติช เคานซิล ที่ตอบโจทย์สำหรับคนทำงานโดยเฉพาะ กล้าการันตีความสำเร็จด้วยประสบการณ์และคุณภาพระดับโลก อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคอร์สเรียนเพิ่มเติมได้ที่นี่

See also