หมดปัญหาเรื่องการใช้เครื่อง Printer ด้วยคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่จะช่วยให้คุณทำงานได้ไวยิ่งขึ้น!

เชื่อหรือไม่ว่าปัญหาการใช้งานเครื่อง Printer หรือเครื่องถ่ายเอกสารนั้น มักจะเป็นปัญหาและสร้างความปวดหัวให้กับพนักงานบริษัทอย่างเราอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะเครื่องที่ถูกตั้งระบบเป็นภาษาอังกฤษสำหรับการทำงานโดยเฉพาะ ปัญหาที่พบเจอได้บ่อยเช่น กระดาษติด การคว่ำหน้ากระดาษ และอื่นๆ มักจะเป็นประเดินให้เราหงุดหงิดอยู่เรื่อยไปเพราะไม่เข้าใจถึงคำสั่งและการสื่อสารที่ออกมาให้เราเห็นได้บ่อยอยู่เป็นประจำ

 วันนี้บริติช เคานซิล เลยพาคุณมาเรียนรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ที่ไม่ต้องทำให้คุณเปิด Dictionary กันอีกต่อไปเมื่อเครื่อง Printer หรือเครื่องถ่ายเอกสาร (Photocopier) มีปัญหา ถ้าพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลย

คำศัพท์

ความหมาย

Face down คำสั่งให้คว่ำหน้ากระดาษลง
Face up คำสั่งให้หงายหน้ากระดาษขึ้น
Turn over พลิกกระดาษ
Sheet of paper แผ่นกระดาษ
Get stuck together ติดอยู่ด้วยกัน
(Colour) ink is running low

สีกำลังจะหมด

Black ink is running low
Smudgy เปรอะเปื้อน
Blurry  ไม่ชัด พร่ามัว
Tray ถาดใส่กระดาษ
Delicate แตกหักง่าย

คำศัพท์ทั้งหมดด้านบนเป็นคำศัพท์ที่คุณเองนั้นสามารถพบได้บ่อยเพราะเป็นคำสั่งที่มักจะแสดงออกมาให้เห็นอยู่บ่อยครั้งบนเครื่อง Printer หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ทำการสั่งการ ดังนั้นต่อไปนี้ถ้าเกิดมีคำสั่งว่าเครื่องนั้นมีปัญหาคุณก็เพียงแค่เข้าใจความหมายด้วยคำศัพท์ที่บริติช เคานซิล ได้นำเสนอไปแล้ว

สำคัญที่สุดอย่าพลาดที่จะเรียนรู้ทักษะภาษาอังกฤษดีๆ ด้วย คอร์สเรียน myClass ที่จะช่วยเพิ่มทั้งภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันและการทำงานโดยเฉพาะ ทำให้คุณเก่งทั้งในชีวิตประจำวันและโลกแห่งการทำงาน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also