6 วิธีการขัดจังหวะการสนทนาอย่างสุภาพเป็นภาษาอังกฤษ

ในการสนทนาเชิงธุรกิจเป็นภาษาอังกฤษนั้น มักจะมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือเปลี่ยนรูปแบบการสนทนาอยู่อย่างต่อเนื่องเช่น การพูดเพื่อโน้มน้าว หรือการเจรจาต่อรอง แต่สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่ว่าใครเป็นผู้ที่พูดได้มากที่สุดในการสนทนา หากแต่เป็นวิธีการที่คุณเองนั้นสามารถที่จะควบคุมบทสนทนาได้มากกว่า และทำให้คู่สนทนายอมรับในข้อตกลงของคุณต่างหาก หนึ่งในเทคนิคสำคัญในการสนทนาให้ได้ตามจุดประสงค์คือสอดแทรกบทสนทนาพร้อมความคิดเห็นของคุณลงไปเพื่อให้คู่สนทนานั้นยอมรับ วันนี้บริติช เคานซิล เลยอยากพาคุณมาเรียนรู้วิธีการขัดจังหวะการสนทนาเป็นภาษาอังกฤษอย่างสุภาพกัน ถ้าพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลย

1) I would like to add something.
    ผมต้องการที่จะเพิ่มเติมข้อมูลครับ 

2) Excuse me for interrupting, but…
    ขอโทษสำหรับการขัดจังหวะครับ แต่ … (คุณสามารถแทรกข้อมูลที่คุณต้องการพูดเข้าไปได้เลย)

3) Could I say something?
    ผมขอพูดอะไรหน่อยได้ไหม 

4) What about…?
    พูดหัวข้อหรือเรื่องที่คุณต้องการพูดได้เลย 

5) Excuse me, I’d like to say something.
    ขอโทษนะครับ ผมต้องการพูดบางสิ่ง

6) May I interrupt here?
    ผมรบกวนขอพูดแทรกอะไรได้ไหมครับ

จากทั้ง 6 ประโยคที่คุณเห็นนั้น บริติช เคานซิล อยากให้คุณได้ทดลองนำไปฝึกในสถานการณ์การประชุม หรือเมื่อคุณต้องการสนทนาในเชิงธุรกิจที่เป็นทางการเพื่อจะช่วยให้คุณคล่องเมื่อต้องใช้ในการสนทนาสำคัญ

หากคุณกำลังมองหาวิธีการใช้ภาษาอังกฤษที่ถูกต้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีการใช้ภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจด้วยแล้ว พลาดไม่ได้กับคอร์สเรียน myClass ที่พร้อมจะช่วยคุณพัฒนาทักษะให้ครบทุกทักษะ ทั้งฟัง พูด อ่าน และเขียน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also