ตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษที่จะช่วยให้คุณเข้าใจผู้ฟังมากขึ้น

มีหลากหลายคำถามจากผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษกับ บริติช เคานซิล โดยเฉพาะทักษะการพรีเซนต์ มักจะมีคำถามว่าจะทำอย่างไรให้เรารู้ว่าผู้ฟังต้องการอะไร

คำถามที่ว่าผู้ฟังต้องการอะไรนั้นเป็นคำถามที่จะว่ายากก็ยากที่จะต้องตอบ หรือจะว่าง่ายก็ได้ เพราะบางทีเรื่องราวที่ต้องการที่จะให้ผู้ฟังตอบนั้นเป็นเรื่องที่คุณเองรู้อยู่แล้ว แต่การคิดไปเองว่าผู้ฟังชอบและต้องการสิ่งต่างๆ แบบที่คุณคิดนั้นก็อาจที่จะผิดได้ 

จากปัญหาดังกล่าวข้างต้น บริติช เคานซิล เลยอยากแนะนำวิธีการที่เรียกว่า Audience analysis by using questionnaire ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้ว่าผู้ฟังต้องการอะไรได้อย่างแน่นอน

ตัวอย่างวิธีการส่ง Questionnaire เป็นภาษาอังกฤษด้านล่างนี้จะช่วยให้คุณสามารถและพร้อมที่จะนำเสนอข้อมูลต่อผู้ฟังได้ตรงจุดมากที่สุด

Dear Attendees,

Thank you for inviting me to speak on this seminar. It would help me to organize and plan presentation in more details to fit with what you need. It would be great if you could tell me more about the needs and expectations that you need from this seminar, so I can contribute and respond to what audiences need. 

I would appreciate if you could spend some time answering questions in below. Thank you in advance. You may return this questionnaire via email at <your email>.

 

จากประโยคด้านบนเมื่อคุณได้ทำการส่ง Questionnaires ออกไปยัง Audiences แล้วคุณก็จะพอทราบว่าสิ่งที่ Audiences นั้นต้องการคืออะไร แล้วคุณก็ทำการปรับในสิ่งที่คุณจะทำการนำเสนอให้ตรงใจผู้ฟัง

หากคุณอยากเรียนรู้วิธีการใช้ภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจแบบมืออาชีพแล้ว พลาดไม่ได้กับคอร์สเรียน myClass จากบริติช เคานซิล ที่จะช่วยคุณปลดล๊อคความสำเร็จในการพัฒนาภาษาอังกฤษได้แบบครบทั้ง 4 ทักษะ โดยเฉพาะทักษะการพูด อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also