แหล่งข่าวและเว็บไซต์สำคัญสำหรับการฝึกภาษาอังกฤษด้วยการอ่านข่าว

จากบทความที่แล้วที่เราได้พูดคุยกันถึงเรื่องของการฝึกภาษาอังกฤษผ่านการอ่านข่าวโดยใช้เวลาเพียง 10 นาทีต่อวันกันไปแล้ว วันนี้บริติช เคานซิล มีบทความต่อเนื่องจากบทความที่แล้วที่ให้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังสือพิมพ์และแหล่งข่าวที่เป็นประโยชน์สำหรับการเริ่มต้นการฝึกภาษาอังกฤษด้วยการอ่านข่าว

BBC News

หนึ่งในสำนักข่าวชื่อดังระดับโลกจากประเทศอังกฤษ ที่มีประวัติมายาวนานเกี่ยวกับการทำข่าว BBC นำเสนอข่าวที่หลากหลายด้านให้เลือกโดยเฉพาะข่าวการเมืองในประเทศอังกฤษและข่าวกีฬา สำหรับคอกีฬานั้นพลาดไม่ได้โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล คุณจะได้พบกับสำนวนต่างๆที่น่าสนใจได้จากข่าว ที่สำคัญในบางข่าวนั้นจะมีวีดีโอพร้อมคำบรรยายซึ่งสามารถอ่านตามเพื่อให้การฝึกภาษาอังกฤษของคุณนั้นง่ายยิ่งขึ้นไปอีก

The Economist

The Economist นี้คือหนึ่งในนิตยสารที่เหมาะมากกับคนที่กำลังต้องการฝึกในทักษะภาษาอังกฤษเพื่อเพิ่มทั้งคำศัพท์และความคุ้นชินในเรื่องของข่าวการเมือง เศรษฐกิจ ธุรกิจและการเงินโดยเฉพาะ เพราะนิตยสารนี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับบทวิเคราะห์ที่ได้เขียนลงบทนิตยสาร ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวสอบ IELTS ซึ่งมักจะมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องของเศรษฐกิจ และสังคมแล้ว พลาดไม่ได้กับ The Economist ที่พร้อมจะทำให้คุณพัฒนาอย่างก้าวทะยานด้วยคลังคำศัพท์มหาศาลจากนิตยสารเล่มนี้ 

Voice of America (VOA)

(VOA) หรือ Voice of America นั้นเป็นแหล่งเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากข่าวอีกที่นับได้ว่าให้ความครบครันอย่างสูงมากระดับต้นๆเพราะด้วยความที่ว่าเว็บไซต์ของทาง VOA นั้นมีทั้งวิดีโอ Podcast หรือบทความ ที่เรียงตั้งแต่ระดับง่ายไปถึงยาก พร้อมกันนี้ยังมีในส่วนของคำแปลและ Subtitle ที่พร้อมให้คุณได้ทั้งฟังและทั้งฝึกพร้อมๆกันไปในเวลาเดียวกัน อีกข้อที่สำคัญคือในสื่อต่างๆของ VOA นั้นผู้อ่านมักจะใช้จังหวะในการอ่านที่ค่อนข้างช้า และชัดเจน ดังนั้นคุณจึงไม่ควรพลาดหากคุณกำลังเริ่มต้นการฝึกภาษาอังกฤษด้วยการอ่านข่าว

Bangkok Post

สำหรับใครที่อยากหรือต้องการที่จะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษจากแหล่งข่าวในไทยหรือพอทราบเรื่องราวเกี่ยวกับข่าวแล้วแต่อยากที่จะเริ่มต้นหาคลังคำศัพท์พร้อมฝึกทักษะในการอ่านข่าวเป็นภาษาอังกฤษแล้ว พลาดไม่ได้ที่จะเริ่มต้นการฝึกด้วย Bangkok Post เพราะด้วยเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับคนไทยแล้วคุณยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการใช้คำศัพท์ ไวยากรณ์ และสำนวนที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริง ที่สำคัญ Bangkok Post นั้นมีหัวข้อข่าวหรือข้อมูลที่หลากหลาย ดังนั้นคุณสามารถเลือกหัวข้อต่างๆได้ตามใจคุณ

และทั้งหมดนี้แหล่งข้อมูลชั้นยอดที่สำหรับฝึกภาษาอังกฤษโดยที่คุณเริ่มต้นเพียง 10 นาทีต่อวันก็สามารถทำให้คุณนั้นพร้อม และเก่งภาษาอังกฤษได้อย่างง่ายดาย

สำหรับใครที่อยากจะพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษแล้ว คอร์สเรียนที่อยากแนะนำให้แฟนๆ บริติช เคานซิล รู้จักคือคอร์สเรียน myClass Boost คอร์สเรียนภาษาอังกฤษระดับโลก! ที่จะช่วยให้คุณเก่งมากกว่าภาษา เพราะด้วยกิจกรรมภาษาอังกฤษภายนอกคลาสที่คุณสามารถนำไปต่อยอดใช้ได้ในชีวิตจริง สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่นี่

See also