วิธีกระตุ้นต่อมความฟิตให้คุณคิดเรียนภาษาอังกฤษ

หลังจากหยุดกันแบบยาวๆกันไปในช่วงสงกรานต์กันไปแล้ว แฟนๆบริติช เคานซิล คงจะมีความสุขและสดชื่นกันเลยทีเดียว แต่หลายครั้งที่เราหมดกำลังใจ ขาดวินัย หรือกลับมาจากการพักผ่อนยาวแล้วทำให้การพัฒนาภาษาอังกฤษนั้นขาดตอนไป วันนี้เราจะมาคุยถึงวิธีกระตุ้นต่อมความฟิตให้คุณคิดเรียนภาษาอังกฤษกัน

เริ่มก่อนมีสิทธิ์ก่อน

ไม่มีคำว่าเดี๋ยวเริ่มเพราะไม่มีฤกษ์ใดที่ดีที่สุดเท่ากับปัจจุบันหรือ Now เพราะเมื่อคุณเริ่มลงมือทำหรือพัฒนาการเรียนของคุณก่อนความรู้สึกและความคิดที่ว่าคุณพร้อม ต่อมความฟิตสำหรับการพัฒนาการเรียนภาษาอังกฤษไม่ว่าจะเป็นการฟัง พูด อ่าน หรือเขียนก็จะกลับมา และนำพาความคิดขี้เกียจ (Laziness) หรือการผัดวันประกันพรุ่ง (Procrastination) ให้หมดไป

กลับไปมองจุดเริ่มต้นที่คุณมาและมองหาเป้าหมายในการเรียนภาษาอังกฤษของคุณ

การกลับไปมองจุดเริ่มต้นของคุณนั้นช่วยให้คุณมีพลังในการเดินพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะคุณจะรู้ได้ว่าคุณมีพัฒนาการมากขนาดไหนเมื่อเทียบกับอดีต และการมองเป้าหมายนั้นจะช่วยให้คุณรู้ว่าคุณจะต้องเดินไปจุดไหน เวลาใด นั่นจะทำให้คุณไม่ออกนอกเส้นทางแห่งการพัฒนาภาษาของคุณ

คิดดูว่าชีวิตจะดีขึ้นขนาดไหนถ้าหากเก่งภาษาอังกฤษ?

ลองหลับตาแล้วจินตนาการในทุกๆ วันเพียงวันละ 1 - 2 นาทีเกี่ยวกับภาษาอังกฤษว่าหากคุณรู้ภาษาอังกฤษแล้วสามารถที่จะสื่อสาร อ่านและเขียนได้อย่างคล่องตัวและสามารถไปเที่ยวหรือทำงานที่ไหนก็ได้ทั่วโลกหรือเรียกได้ว่าเป็น Global Citizenship นั้นชีวิตของคุณจะดีและมีความสุขมากเพียงใด

บริติช เคานซิลเชื่อว่าหากคุณนำเพียงแค่สามข้อนี้ไปลองปรับใช้แล้วทำอย่างต่อเนื่อง คุณก็จะสามารถกระตุ้นต่อมความฟิตในการเรียนภาษาอังกฤษของคุณเพื่อพัฒนาตัวคุณเองไปสู่ความสำเร็จได้ในไม่ช้า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียน myClass Boost ได้ที่นี่

See also