ต้องเรียนภาษาอังกฤษนานแค่ไหนถึงจะเก่งภาษาอังกฤษขั้นเทพ?

แน่นอนว่าทุกคนที่เรียนภาษาอังกฤษต่างมีเป้าหมายเดียวกันที่อยากจะเห็นการพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษ แล้วจะทำอย่างไรหละถึงจะรู้ได้ว่าเราต้องเรียนนานเท่าไรแล้วเราถึงพัฒนาได้ตามในแต่ละระดับ แต่ก่อนอื่นที่จะรู้ว่าเราต้องใช้เวลากี่ชั่วโมงในการเรียนภาษาอังกฤษ เรามาดูกันว่าสูตรสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษให้เก่งนั้นประกอบด้วยอะไรกันบ้าง

ความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษมีปัจจัยอะไรบ้าง?

1) พื้นฐานภาษาอังกฤษของคุณ

แน่นอนว่าพื้นฐานในการเรียนที่ดีจะช่วยทำให้เกิดการต่อยอด ในการเรียนภาษาอังกฤษของคุณได้ดีขึ้น ดังนั้นคุณจำเป็นต้องสำรวจและรู้ก่อนว่าพื้นฐานการใช้ภาษาอังกฤษของคุณอยู่ในระดับไหนแล้ว หนึ่งในการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่นิยมใช้ทั่วโลกอย่างเช่น  Common European Framework of Reference หรือ CEFR เป็นต้น

2) ความเข้มข้นของบทเรียนที่คุณได้เรียน

ยิ่งเรียนแบบเข้มข้นในเนื้อหาเฉพาะส่วนที่จำเป็นต่อการพัฒนาในแต่ละระดับนั้นยิ่งเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาภาษาอังกฤษเป็นอย่างยิ่ง

3) อายุ

จริงอยู่ที่ว่าคนเราเรียนรู้ได้ไม่จำกัด แต่อายุถูกนับเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาภาษาอังกฤษเช่นกัน หากคุณเปรียบเทียบเด็กการผู้ใหญ่แล้วจะพบว่าเด็กนั้นมีการเรียนรู้ทักษะทางด้านการพูดได้อย่างรวดเร็วกว่าผู้ใหญ่

4) จำนวนที่คุณได้ใช้หรือศึกษาต่อนอกห้องเรียน

การเรียนภาษานั้นเป็นหนึ่งในทักษะที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการพัฒนาภาษา เพราะทักษะทางด้านภาษาต้องการการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เพราะหากคุณเรียนเพียงแค่สองวันในหนึ่งอาทิตย์แล้วไม่ได้นำทักษะหรือความรู้ที่คุณได้เรียนไปพัฒนาต่อ จะทำให้การพัฒนาในสิ่งที่เรียกว่าการจำแล้วนำไปใช้นั้นไม่ได้เกิดขึ้น ซึ่งจะทำให้ส่งผลต่อการเรียนเป็นอย่างยิ่ง

พบกับคอร์สเรียนที่จะช่วยให้คุณได้พัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการสอนแบบตัวต่อตัว ที่จะทำให้คุณช่วยให้คุณมั่นใจในการพูดพร้อมพัฒนาทักษะการฟัง พร้อมอ่านและเขียนได้ในหนึ่งเดียวกับคอร์สเรียน myClass Boost ได้ที่นี่

 

See also