ปฏิเสธการเชิญเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรให้ดูดี

หากคุณต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถเข้าร่วมนัดหรือจากการเชิญได้เนื่องมาจากหลากหลายสาเหตุนั้น วันนี้เรามีวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถปฏิเสธการรับนัดเป็นภาษาอังกฤษได้ไม่ยาก

3 ประโยคตัวอย่างที่คุณควรรู้ไว้ใช้ในการปฏิเสธการเชิญเป็นภาษาอังกฤษให้ดูดี

  1. Thank you for your kind invitation. Unfortunately, I have another appointment on that day. Please accept my apologies
  2. I hope we will have the opportunity to meet on another occasion in the near future. I am sure that the meeting will be a great success.
  3. Unfortunately, I have another meeting in my schedule at that time.

ทั้ง 3 ประโยคเบื้องต้นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการปฏิเสธการเชิญนัดจากหลายๆที่ ความสำคัญของการปฏิเสธการเชิญหาใช่เป็นเรื่องของการโกหกอย่างไรให้ดูดี แต่เป็นเรื่องของการรักษาน้ำใจของอีกฝ่ายและยกเหตุผลที่น่าเชื่อถือพร้อมสมเหตุสมผลมากที่สุดมาใช้ในการสนับสนุนการปฏิเสธนี้

การปฏิเสธเป็นเรื่องของ Soft skills ที่คุณควรเรียนรู้และการพูดอย่างไรให้ได้ใจคนฟังนี้ก็เป็นอีกทักษะสำคัญโดยเฉพาะเมื่อคุณต้องทำการพูดเป็นภาษาอังกฤษด้วยแล้ว คุณไม่ต้องกังวลไปเพราะหนึ่งในตัวช่วยที่สามารถพาคุณให้เก่งทั้งทักษะภาษาอังกฤษพร้อมเรียนรู้ไปพร้อมๆกับ Soft Skills คือคอร์สเรียน myClass Plus จากบริติช เคานซิล คอร์สที่ออกแบบมาเพื่อคนทำงานโดยเฉพาะและกล้าการันตีความสำเร็จให้กับคุณโดยเฉพาะ อ่านและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

See also