ตัวอย่างประโยคและวิธีแนะตัวตัวสำหรับการสมัครงานเป็นภาษาอังกฤษ!

ต่อเนื่องจากบทความที่แล้วที่เราได้พูดคุยกันถึงในส่วนของโครงสร้างและวิธีการเตรียมตัวเพื่อจะตอบและแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษ วันนี้บริติช เคานซิล มีตัวอย่างการตอบคำถามที่ว่า Can you tell us about yourself? กัน

ตัวอย่างประโยคเริ่มต้นด้วยผู้จบใหม่หรือคนที่กำลังย้ายงานเป็นครั้งแรก

My name is Somchai Waiwawee. I graduated with in Business administration from the Prince Charles University. I have 2 years experience in Marketing and Specialize in market research.

สำหรับน้องๆ ที่พึ่งสำเร็จการศึกษานั้นอาจใช้ประสบการณ์จากการฝึกงานที่ได้ทำเพื่อยืนยันถึงประสบการณ์ทำงานเบื้องต้น

ตัวอย่างประโยคสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ทำงาน

My name is Lisa Pronpaira. I have been working in Sales for the past ten years. I started off as a Junior Sales Manager with British Cosmetics, before taking on a Sales Consultant position at London Pharmaceuticals where I worked predominantly with foreign buyers.

ตัวอย่างประโยคทั้งสองข้างต้นนั้น คุณเองสามารถทำการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะสมกับประสบการณ์หรือตัวอย่างงานที่คุณเคยได้ทำ ที่สำคัญให้คุณพูดอย่างเป็นธรรมชาติ มีความมั่นใจ และไม่ประหม่า นั่นก็จะทำให้คุณดูมีความเชื่อถือมากขึ้น

สำหรับใครที่อยากฝึกและเตรียมความพร้อมก่อนลงสู่การหางานและการทำงานจริงที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักแล้ว บริติช เคานซิล ขอแนะนำ คอร์สเรียน myClass คอร์สเรียนที่จะช่วยให้คุณพัฒนาทักษะได้ครบทั้งชีวิตประจำวัน และการทำงาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also