20 คำศัพท์ภาษาอังกฤษธุรกิจโดนใจ รู้ไว้ไม่ตกเทรน part 5

ในที่สุดเราก็มาถึง Part สุดท้ายของ 20 คำศัพท์ภาษาอังกฤษธุรกิจโดนใจ รู้ไว้ไม่ตกเทรน กันแล้ว ใน Part สุดท้ายนี้

เรายังมีคำศัพท์เด็ดๆมานำเสนอคุณอีก4คำเพื่อให้คุณได้ค้นหาคำศัพท์นั้นไปด้วยกันเพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาติดตามกันต่อใน Part 5กันเลยอ้อ...แต่อย่าลืมย้อนกลับไปดูคำศัพท์เด็ดๆกันได้ใน Part1, Part2, Part3 และ Part4 ที่นี่…

1.  Correction

My teacher made several corrections.

คำว่า Correction มีความหมายว่าการแก้ไข โดยเป็นคำนาม ประโยคตัวอย่างบอกถึงการที่คุณครูแก้ไขให้หลายครั้ง ครั้งหน้าหากคุณเจอคำศัพท์ correction ที่ไหน คุณก็จะทราบความหมายได้ทันที 

2.  Expansion

The Thailand economy recorded more than 10 months of increased expansion.

Expansionแปลว่าการขยายตัวเราจะพบคำศัพท์คำนี้บ่อยๆมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณได้อ่านข่าวเศรษฐกิจคำศัพท์ภาษาอังกฤษคำนี้จะนำไปใช้ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจขยายตัวเพิ่มมากขึ้นซึ่งหากคุณได้พบคำนี้ในครั้งหน้าเราขอให้คุณลองคิดถึงศัพท์ใกล้เคียงเพื่อเป็นอีกทางเลือกในการใช้คำศัพท์นะคะ

3.  Manufacturing

The executives visited the manufacturing plant.

Manufacturing แปลว่า อุตสาหกรรมการผลิต อย่าเพิ่งสับสน เพราะคุณอาจพบคำศัพท์คำนี้ในหลายรูปแบบเช่น manufacture ซึ่งเป็นคำนาม แปลว่า ผลิตด้วยเครื่องจักร หรือ manufacturer ซึ่งแปลว่าผู้ผลิต แต่วิธีการนำไปใช้แตกต่างกัน เนื่องจากคุณสมบัติของคำที่แตกต่างกันนะจ๊ะ

4.  Brand

The cloths are marked with brands.

คำที่เรามักจะใช้ทับศัพท์คือคำว่า Brand เราใช้กันบ่อยจนติดหูและติดปากเวลาพูด บางครั้งคุณอาจลืมไปแล้วว่าความหมายจริงๆแปลว่า ตราสินค้า, ตรา, เครื่องหมายการค้า เป็นต้น

หากคุณติดตามชุดคำศัพท์ภาษาอังกฤษธุรกิจมาถึงpartสุดท้ายแล้วยังไม่จุใจ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับอนาคตการทำงานที่สดใสที่กำลังจะมาถึง เราขอชวนให้คุณลองเข้ามาทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ง่ายๆ เรารอคุณอยู่...

เตรียมความพร้อมกับความสำเร็จด้านภาษาอังกฤษของคุณด้วย คอร์สเรียน myClass จากบริติช เคานซิล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also