20 คำศัพท์ภาษาอังกฤษธุรกิจโดนใจ รู้ไว้ไม่ตกเทรน part 4

ในที่สุดเราก็มาถึง Part 4 ของ 20 คำศัพท์ภาษาอังกฤษธุรกิจโดนใจ รู้ไว้ไม่ตกเทรนกันแล้ว คำศัพท์ในบทนี้เป็นชุดคำศัพท์ที่มีความหลากหลายและเราสามารถพบเห็นกันได้ทั่วไป บริติช เคานซิลจึงขอเสนอคำศัพท์ง่าย ๆที่ใช้ได้จริง ตามไปดูตัวอย่างกันเลย… แล้วอย่าลืมกลับไปดูคำศัพท์ Part ที่ 1, Part 2, Part 3….

1.Target

Women who have luxury lifestyle and love to buy a chocolate online are our target market.

เรามาต่อกันที่คำว่าTargetซึ่งเป็นคำนามที่อยู่ในหมวดเดียวกับการตลาดคำศัพท์ภาษาอังกฤษธุรกิจคำนี้แปลว่ากลุ่มเป้าหมายยกตัวอย่างง่ายๆเช่นหากคุณต้องการระบุกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการขายเป็น Niche market ซึ่งหมายถึงกลุ่มเป้าหมายที่เลือกตลาดเฉพาะกลุ่ม เป็นต้น

2.Report

I will send you a meeting report.

I report my boss every morning.

คำศัพท์คำนี้สามารถเป็นได้ทั้งคำนามและคำกริยา โดยความหมายของ Report หมายถึง รายงานที่เป็นเอกสาร หรือ การรายงานที่เป็นกิริยาเพื่อบอกถึงลักษณะวิธีการสื่อสารระหว่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชีวิตประจำวัน คุณเองก็คงต้องใช้คำศัพท์นี้อยู่บ่อยครั้งจนในบางครั้งคุณเองก็อาจใช้คำศัพท์นี้เป็นคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษไปเลยทีเดียว

 3.Output

The market value of the output is very low compared with the result this year.

Output เป็นคำศัพท์ที่ใครหลายคนใช้เป็นคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษคำนี้ในชีวิตประจำวันกันอยู่บ่อย ๆ ความหมายจริง ๆ หมายถึง ผลผลิต, ผลลัพธ์ คุณสามารถใช้คำศัพท์คำนี้ในรูปแบบกิริยาได้เช่นเดียวกัน 

 4. Deadline

You have to finish your job before the deadline.

ถ้างานที่นายสั่งยังไม่เสร็จ แล้วยิ่งใกล้ถึงเวลาที่ต้องส่งงานนาย จิตใจจะไม่อยู่กับเนื้อกับตัวและคุณเองคงเคยได้ยินคำว่า deadline กันมาบ้างแล้ว เราขอเสนอคำว่า deadline ที่มีความหมายว่า กำหนดเวลาสุดท้าย, กำหนดแล้วเสร็จ คุณสามารถใช้คำศัพท์นี้ได้ทั้งไทยและอังกฤษกันได้ง่าย ๆ เลย 

เตรียมความพร้อมกับความสำเร็จด้านภาษาอังกฤษของคุณด้วย คอร์สเรียน myClass จากบริติช เคานซิล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also