20 คำศัพท์ภาษาอังกฤษธุรกิจโดนใจ รู้ไว้ไม่ตกเทรน part 2

เรามาต่อกันที่part2ซึ่งเป็นคำศัพท์เกี่ยวกับการค้าขายกันบ้างเพื่อให้คุณสามารถต่อยอดคำศัพท์ภาษาอังกฤษธุรกิจได้ไม่ตกเทรน เรามาดูกันว่ามีคำศัพท์อะไรที่น่าสนใจบ้าง อย่าลืม หากคุณต้องการย้อนกลับไปดูคำศัพท์ใน part 1คลิ๊กที่…

1.  Strategy

Company has to figure out how to win a campaign with efficient strategy. Before the time was up, we need to apply strategic thinking to avoid losing in game.

Strategy ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในหลากหลายบริบทคุณเองก็คงเคยเห็นวิธีการใช้งานคำนี้กันอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นคำ noun หรือ adj. ที่เอาไว้ขยาย noun ในประโยคต่าง ๆ ในภาษาอังกฤษธุรกิจเราใช้จะเป็นคำที่สำคัญเพื่อบอกถึงวิธีการที่คุณจะใช้เพื่อให้บรรลุเป้าหมายด้วยวิธีการต่าง ๆ โดยคุณเองก็สามารถนำคำศัพท์คำนี้ไปใช้เวลาทำรายงานหรือส่งอีเมลล์ได้ไม่ยาก

 

2.  Acquisition

My sister was very happy to hear your new acquisition that you talk over a month nearly to finish.

หลายคนอาจเริ่มคุ้นกับคำศัพท์acquisitionกันมากขึ้นเนื่องจากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการใช้คำ ๆ นี้กันอย่างแพร่หลายในการซื้อสินทรัพย์คุณจะเห็นได้ว่าหากคุณติดตามข่าวสารการที่บริษัทหนึ่งเข้าไปดำเนินการซื้อทรัพย์สินของอีกบริษัทหนึ่งโดยอาจเป็นการซื้อทรัพย์สินทั้งหมดหรือซื้อเฉพาะส่วนก็เพื่อที่จะทำให้เกิดสภาพคล่องและสามารถแข่งขันในตลาดได้นั่นเอง

 

3.  Merger

To secure the company, the owners have direction to merge it with one of their competitors.

After the merger of the two companies, most of staff was needed; therefore, many of them have to resign and let go.

ในภาษาอังกฤษธุรกิจเราสามารถใช้คำว่า merger หรือ merge ซึ่งแปลว่าการควบรวมกิจการ เช่นประโยคตัวอย่าง ซึ่งอธิบายไว้ว่าเพื่อความมั่นคงของบริษัทเจ้าของธุรกิจมีแนวทางในการควบรวมกิจการกับบริษัทคู่แข่งโดยหากคุณต้องการนำคำศัพท์ดังกล่าวไปใช้ คุณสามารถนำไปใช้ได้ในความหมายของการรวมมากกว่า 1 บริษัท

 

4.  Agenda

The company’s CEO required agenda when we had a meeting.

คุณสามารถนำคำศัพท์ agenda ซึ่งแปลว่าระเบียบในการประชุมหรือกำหนดการไปใช้ได้หลากหลายรูปแบบโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณนำไปใช้ในสถานะการณ์เช่นการประชุม,การรายงานต่าง ๆ ก็จะเป็นการบ่งบอกถึงรายละเอียดเนื้อหาสำคัญที่จะเกิดขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณเพิ่มเติมเนื้อหาที่จำเป็นและยังช่วยในการสื่อสารให้เกิดความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เตรียมความพร้อมกับความสำเร็จด้านภาษาอังกฤษของคุณด้วย คอร์สเรียน myClass จากบริติช เคานซิล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also