การสอนภาษาอังกฤษให้แก่ลูกๆเป็นสิ่งที่ท้าทายต่อผู้ปกครอง คุณจะสามารถสร้างแรงบรรดาลใจให้กับลูกๆได้อย่างไรให้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นประจำ

เรามี 5 เคล็ดลับหรือแนวทางเพื่อกระตุ้นลูกๆของคุณในการพูดภาษาอังกฤษ

3. เคล็ดลับที่จะช่วยคุณพิจารณาอารมณ์ของลูกคุณ

พยายามเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมในการกระตุ้นลูกของคุณให้ฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษของพวกเขา  อย่าให้ลูกๆของคุณต้องทำกิจกรรมต่างๆหรือเรียนในช่วงที่พวกเขาเหนื่อยและอารมณ์ไม่ดี มันจะทำให้พวกเขารู้สึกเครียด มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะพยายามทราบถึงเรื่องอารม์ของลูกๆเพื่อให้ทราบได้ว่าเมื่อไหร่ที่พวกเขาพร้อมที่จะรับรู้และตื่นตัวต่อการเรียนรู้  ถ้าหลังจากการเริ่มต้นทำกิจกรรมคุณสังเกตได้ว่าลูกๆไม่ได้ตอบสนองต่อการเรียนหรือการทำกิจกรรมแล้วละก็ มันจะดีกว่าถ้าหากคุณจะลองให้เขาทำกิจกรรมใหม่ในคราวหน้าดีกว่าที่จะบังคับให้เค้าทำต่อไป

4. จัดเตรียมสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความหมายต่อลูกๆ 

ลูกๆรักที่จะมีบทบาทและได้ใช้จิตนาการของพวกเขาเอง ในบางสถานการณ์ยกตัวอย่างเช่น ที่ร้านขายของเล่น บนรถโดยสาร ที่ร้านอาหาร เป็นต้น ถามลูกของคุณโดยให้เขาเลือกด้วยตัวของเขาเอง เปลี่ยนบทบาทที่แตกต่างออกไป เช่น เป็นลูกค้า หรือเป็นเจ้าของร้าน และคอยช่วยลูกๆของคุณในการใช้ภาษาให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆถ้าจำเป็น ถ้าพวกเขาใช้สำนวนตามภาษาที่เขาใช้อยู่เป็นประจำของเขา อย่าลืมที่จะพูดใหม่ด้วยสำนวนภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง ลูกของคุณจะสามารถพูดภาษาอังกฤษสำหรับบทสนทนาได้ดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป 

ขอให้เชื่อว่าสถานการณ์สามารถสร้างได้ สิ่งนี้จะสร้างแรงกระตุ้นต่อพวกลูกๆในการใช้ภาษาอังกฤษกับกิจกรรมและสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกัน ดังนั้นจะต้องเสริมสร้างความมั่นใจของลูกในการใช้ภาษาให้เพิ่มขึ้น เมื่อใดก็ตามที่คุณสร้างสถานการณ์ขึ้นมา พยายามใช้อุปกรณ์จริงต่อสถานการณ์ต่างๆเพื่อที่จะเพิ่มการมีส่วนร่วมของคุณในการเรียนรู้ของลูก (เช่น จานและอุปกรณืบนโต๊ะอาหารสำหรับสถานการณ์ที่ร้านอาหาร)

จงจำไว้ว่า ยิ่งคุณแสดงบทบาทของคุณอย่างกระตืนรือร้นมากเท่าไหร่ แรงบรรดาลใจของลูกคุณก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

5. หาแนวทางสำหรับลูกในการสื่อสารกับผู้อื่นด้วยภาษาอังกฤษ

การมีเหตุผลอย่างแท้จริงในการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษจะเป็นแรงบรรดาลใจอย่างมากในการใช้ภาษาอังกฤษ ถ้าเป็นไปได้ สมัครเรียนภาษาอังกฤษให้ลูกของคุณในคอร์สที่ถูกออกแบบมาเพื่อพัฒนาความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษ บรรยากาศของชั้นเรียนเป็นสิ่งที่สร้างขึ้นอย่างเหมาะสมสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษกับเพื่อนๆของเด็กๆ เมื่อเด็กได้รับความมั่นใจที่มากเพียงพอที่โรงเรียน ลูกของคุณก็จะสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ที่บ้านของเขา

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง