คุณรู้หรือไม่ว่าการเรียนภาษาอังกฤษสามารถเริ่มต้นได้ที่บ้าน ? 

ใช่ มันเป็นไปได้ถึงแม้ว่าภาษาอังกฤษของคุณจะไม่ได้ดีเยี่ยมในที่โรงเรียน (ไวยากรณ์จะตามมาทีหลัง) สิ่งแรกและสิ่งสำคัญที่สุดที่ผู้ปกครองสามารถทำได้คือพยายามให้ลูกของคุณได้เผชิญกับภาษาอังกฤษและให้พวกเขารู้สึกกระตือรือร้นกับมัน

เคล็ดลับเหล่านี้ไม่ได้ทำให้ลูกของคุณเริ่มพูดภาษาอังกฤษได้อย่างทันทีทันใด ขอให้จงอดทนและพวกเขาจะเริ่มต้นในการพูดภาษาอังกฤษได้เอง

1. สร้างการเรียนรู้อย่างเป็นประจำ 

เด็กเริ่มต้นได้จากการสร้างนิสัย พวกเขาจะรู้สึกสบายใจและมั่นใจเมื่อพวกเขารู้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่คาดหวังไว้ พยายามจัดตารางกิจกรรมของคุณให้เป็นเวลาเดียวกันในทุกๆวัน เช่นการเล่มเกมส์ภาษาอังกฤษหลังเลิกเรียนหรือการอ่านนิทานภาษาอังกฤษก่อนนอน การทำซ้ำเป็นสิ่งที่สำคัญ บ่อยครั้งที่เด็กๆต้องการที่จะได้ยินคำศัพท์หรือวลีหลายๆครั้งก่อนที่พวกเขาจะรู้สึกพร้อมที่จะพูดภาษาอังกฤษได้ด้วยตัวของเขาเอง  

เพื่อที่จะทำให้ลูกมีความสนใจได้ยาวนานขึ้นในทุกๆวัน มันเป็นสิ่งที่ดีกว่าที่จะแบ่งเนื้อหาให้สั้นและถี่แทนที่จะแบ่งเนื้อหาให้ยาว 15 นาทีก็เพียงพอสำหรับการเรียนรู้สำหรับเด็กๆ ค่อยๆปรับเนื้อหาในการเรียนให้ยาวขึ้นตามอายุและสมาธิของลูกคุณที่เพิ่มขึ้น

2. ทำให้เกิดการโต้ตอบ

มันมีเหตุผลว่าทำไมเพลงที่ใช้ในการกล่อมเด็กและหนังสือสำหรับเด็กนั้นง่ายต่อการจดจำ เพราะว่าสิ่งเหล่านั้นเด็กสามารถโต้ตอบได้ เพลงกล่องเด็กที่ผสมผสานไปด้วยท่าเต้นและคำศัพท์ที่สนุนสนาน ภาพที่น่าดึงดูด และสีสรรที่สดใสสิ่งเหล่านี้ ทำให้หนังสือเรียนของเด็กมีชีวิตชีวา

ต้องมั่นใจว่าคุณได้ใช้อุปกรณ์การเรียนที่สามารถโต้ตอบได้เหล่านี้ในกิจกรรมของคุณ เพื่อใช้ในการพัฒนาทักษะการฟังและการอ่านภาษาอังกฤษของลูกๆคุณที่บ้าน

จงจำไว้ว่า เด็กๆจะเรียนรู้ได้อย่างเป็นธรรมชาติเมื่อพวกเขารู้สึกสนุกสนาน

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง