ตัวอย่างการ Paraphrase ประโยคพร้อมเปลี่ยนคำให้ลื่นไหลสำหรับ IELTS Writing Task 2

หนึ่งในวิธีการพัฒนาคะแนนสอบ IELTS Writing Task 2 ที่สำคัญคือการที่คุณมีคลังคำศัพท์ รู้รูปแบบประโยค มีพื้นฐานไวยากรณ์ที่แน่น และมีความคิดสร้างสรรค์ แต่นี่คือหนึ่งในวิธีที่ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควรในการที่คุณจะพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณให้ก้าวหน้า

ด้วยเวลาที่ต้องใช้ในการพัฒนาทักษะต่างๆ ด้านบนให้เก่งนั้นอาจเป็นวิธีที่ไม่ใช่เพียงหนทางเดียวที่จะช่วยให้คุณทำคะแนนสอบ IELTS ได้ดีแต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีอีกวิธีที่จะช่วยให้คุณคือการเรียนรู้วิธีจากประโยคตัวอย่างแล้วคุณมาลอง Paraphrase ด้วยตนเอง บริติช เคานซิล เลยไม่พลาดที่จะพาคุณมาเรียนรู้จากตัวอย่างการ Paraphase พร้อมเปลี่ยนคำให้ลื่นไหลได้ใน IELTS Writing Task 2

1) Affected by drop in sales

Paraphrase: Impacts from falling sales

2) Growing competition

Paraphrase: Increased in competition

3) Causes of problems

Paraphrase: Root of issues

4) Lack of good training

Paraphrase: absence of training

5) Changing the way it is organised

Paraphrase: Alter on options to arrange

6) Offers solutions to problems

Paraphrase: Suggest ways to overcome issue

7) It will overcome its problems

Paraphrase: The issues will be solved.

หากคุณได้ลองดูรูปประโยคให้ดีแล้วจะเห็นได้ว่าการที่คุณได้เปลี่ยนทั้งรูปประโยคและคำศัพท์ หรืออย่างใดอย่างหนึ่งนั้น แต่ความหมายที่ได้ยังคงเดิม ไม่เพียงแต่จะช่วยให้การเขียนของคุณพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว แต่คุณยังมีตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้นจากเดิมที่คุณสามารถใช้ในการเขียนสำหรับสอบได้อย่างไม่ต้องกังวล

อีกตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยคุณวางแผนการเรียน IELTS ของคุณให้พร้อมก่อนสอบได้ไม่ยากคือคอร์สเรียน IELTS จากบริติช เคานซิล ที่จะช่วยให้คุณพัฒนาครบทุกทักษะ สร้างความมั่นใจด้วยกลยุทธ์และเทคนิคการสอบที่คุณจะสามารถปลดล๊อคความสำเร็จได้ในวันสอบจริง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also