เคล็ดไม่ลับสร้างแรงบันดาลใจทำอย่างไรให้ลูกฟังได้แบบเจ้าของภาษา

อยากให้ลูกฟังภาษาอังกฤษได้แบบเจ้าของภาษา ต้องเริ่มที่การเสริมทักษะความสามารถทางด้านการฟัง เพราะมีส่วนช่วยให้ลูกๆเข้าใจในบทเรียนรวมทั้งการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้สนุกและมีความสุขมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเรียนกับเพื่อนๆ ดูหนัง ฟังเพลง กิจกรรมสันทนาการต่างๆ โดยเฉพาะหากเป็นภาษาอังกฤษที่ลูกๆไม่คุ้นชินด้วยแล้ว จะดีกว่าหรือไม่หากลูกๆ สามารถเพิ่มทักษะการฟังแบบก้าวกระโดดได้อย่างไม่สะดุด

วันนี้บริติช เคานซิลมีเคล็ดไม่ลับดีๆ มานำเสนอ เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถนำไปปรับใช้กับลูกๆ เพื่อพัฒนาทักษะการฟังอย่างเป็นระบบ และเห็นผลจริง ถ้าพร้อมแล้วมาติดตามกันเลย

1.เพิ่มคลังคำศัพท์

เพิ่มจำนวนคำศัพท์เพื่อให้ทราบความหมายจะทำให้เกิดประสิทธิภาพในการฟังมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคำศัพท์พื้นฐานในหมวดต่างๆ สามารถช่วยให้ลูกๆ ฟังและทำความเข้าใจได้ไม่ยาก คุณพ่อคุณแม่สามารถแนะนำทั้งหนังสืออ่านง่ายๆ หรือเพิ่มการเรียนรู้จากช่องทางออนไลน์ต่างๆ ก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้ลูกๆพัฒนาได้เช่นกัน

2.ฝึกฝนเป็นประจำ

จัดตารางเวลาเพื่อให้ลูกๆได้ฝึกฝนเป็นประจำจะช่วยให้ลูกๆ มีระเบียบวินัยและรักในการเรียนรู้ด้วยตนเอง โดยคุณพ่อคุณแม่มีส่วนช่วยเช่นจัดหาสถานที่ที่เหมาะกับการเรียนรู้ ห้องที่เงียบจะทำให้เกิดสมาธิในการฟังมากยิ่งขึ้นเป็นต้น

3.ปรึกษาครูเจ้าของภาษาผู้เชี่ยวชาญ

การหาผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สามารถให้คำแนะนำและแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดเป็นอีกวิธีที่คุณพ่อคุณแม่สามารถนำไปประกอบการพิจารณาเพื่อพัฒนาศักยภาพทางภาษาของลูกๆ โดยเฉพาะหากเรียนในโรงเรียนที่มีมาตรฐานน่าเชื่อถือ จะทำให้คุณพ่อคุณแม่มีความมั่นใจในการเรียนภาษาของลูกได้เช่นกัน

เมื่อได้รับทราบเคล็ดไม่ลับดีๆ ไปแล้ว หวังว่าจะเป็นประโยชน์เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถนำไปปรับใช้กับลูกๆ ในทันทีหลังจากที่ได้อ่านบทความนี้แล้ว 

แต่หากกำลังมองหาทางเลือกสำหรับการพัฒนาด้านภาษาอังกฤษแล้ว บริติช เคานซิล ขอเสนอคอร์ส Primary Plus  สำหรับน้องๆ ประถมและ Secondary Success  สำหรับน้องๆ มัธยม ด้วยคอร์สเรียนมาตรฐานระดับโลกที่จะฝึกลูกๆ ให้เก่งภาษาอังกฤษได้ครบทุกทักษะกับบทเรียนที่ตอบโจทย์ลูกของคุณโดยเฉพาะ อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคอร์สเรียนเพิ่มเติมได้ที่นี่

See also