3 เทคนิคเสริมความมั่นใจให้ลูกใช้ภาษาอังกฤษได้ถูกต้อง

ปัจจุบันภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่มีความสำคัญอันดับต้นๆ คุณพ่อคุณแม่หลายท่านจึงสนับสนุนและส่งเสริมให้ลูกมีพื้นฐานภาษาอังกฤษที่ดี โดยการพัฒนาศักยภาพของลูกเพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาไม่ว่าจะเป็นการสอบเลื่อนชั้น หรือการสอบเข้าสถาบันการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ คุณเองก็มีส่วนช่วยให้ลูกมีความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษได้ บริติช เคานซิลขอมีส่วนร่วมในการพัฒนาและเสริมความมั่นใจด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถนำไปปรับใช้กับลูกได้ทันที

ถ้าพร้อมแล้วมาติดตาม 3 เทคนิคดีๆ ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ลูกด้วยวิธีดังต่อไปนี้

1.การเรียนรู้พื้นฐานภาษาอังกฤษด้วยไวยากรณ์

การเรียนรู้พื้นฐานไวยากรณ์เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากเป็นพื้นฐานที่จะช่วยพัฒนาความสามารถทางภาษาให้ต่อยอดไปได้ คุณพ่อคุณแม่มีส่วนช่วยในการเสริมความมั่นใจโดยเพิ่มการเรียนรู้ไวยากรณ์จากการใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น การจัดตารางการอ่านด้วยหนังสือไวยากรณ์แบบง่ายๆแล้วสร้างสถานการณ์ให้ลูกเขียนสรุปเป็นประโยคสั้นๆเพื่อลองใช้สื่อสาร

2.การเพิ่มเติมคลังคำศัพท์

คำศัพท์ภาษาอังกฤษมีส่วนช่วยเพื่อเพิ่มทักษะในการใช้ภาษาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเด็กๆ สามารถนำคำศัพท์มาแต่งประโยคหรือช่วยในการสนทนา โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถเพิ่มคำศัพท์จากกิจกรรมที่ใช้เวลาร่วมกันในแต่ละวัน เช่น ทานอาหารเช้า, ระหว่างเดินทางไปโรงเรียน หรือในช่วงเย็น การพูดคุยให้เด็กๆทราบถึงคำศัพท์ต่างๆในบริบทที่ง่าย เช่น การเดิน สามารถใช้คำว่า Keep walking ได้เช่นกัน

3.การเรียนกับครูผู้มีประสบการณ์และฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง

แต่หากคุณพ่อคุณแม่ต้องการให้เด็กๆ มีพื้นฐานทางภาษาอย่างมีประสิทธิภาพ การเรียนกับครูเจ้าของภาษาผู้มีประสบการณ์ก็เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้เด็กๆมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง แล้วยิ่งได้รับการฝึกฝนทบทวนบทเรียนด้วยแล้ว ก็จะสามารถเสริมทักษะให้เด็กๆใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจได้ไม่ยาก

หากคุณพ่อคุณแม่ต้องการพัฒนาทักษะทางภาษาเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ลูกๆ สามารถติดตามรายละเอียดของคอร์สเรียน Primary Plus สำหรับน้องๆ ประถม และ Secondary Success สำหรับน้องๆ มัธยม จากบริติช เคานซิล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also