เพิ่ม Ideas กับตัวอย่าง Drawback ของการเรียนต่อต่างประเทศใน IELTS Writing Task 2

ย้อนกลับมาดูบทความที่แล้วที่เกี่ยวข้องกับ Education ที่ทาง บริติช เคานซิล เตรียมมาให้คุณได้ทำการเตรียมพร้อมก่อนสอบ IELTS ด้วยเทคนิคไม่ยากแต่สามารถใช้ได้จริง

ในวันนี้จากที่ได้รับข้อมูลมาในจากแฟนๆ มาว่าผู้สอบหลายท่านต้องการทราบเทคนิค และ Ideas ของสิ่งที่เป็น Drawback ในการเรียนต่อต่างประเทศ เพราะส่วนมากผู้เรียนมักจะหมดไอเดีย เนื่องจากการที่มองเห็นแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์ (Benefits) ต่างๆ ของการเรียนต่อต่างประเทศ เป็นส่วนมาก วันนี้ บริติช เคานซิล เลยไม่พลาดที่จะพาคุณมาดู Ideas สำคัญของ Drawback ต่างๆในการศึกษาต่อต่างประเทศ (Studying abroad)

Drawback of studying abroad

1) บางครั้งการใช้ชีวิต และการเรียนต่อต่างประเทศเป็นเรื่องที่ยาก

2) นักเรียนที่เรียนต่อต่างประเทศพบกับหลายปัญหาเช่น การทำวีซ่า การเตรียมตัว ซึ่งการเรียนในประเทศไม่จำเป็นต้องใช้

3) ภาษาเป็นปัญหาหลักในการเรียนต่อต่างประเทศ

4) นักเรียนจำเป็นต้องหาที่พักและจ่ายค่าใช้จ่าย

5) การเรียนภาษาต่างประเทศที่ไม่ใช่ภาษาแม่เป็นเรื่องที่ยาก

6) การอยู่คนเดียวในต่างประเทศมักเกิดเป็นปัญหาให้เกิดโรค (homesickness)

7) บางประเทศที่มีแสงแดดน้อยอาจสร้างปัญหาให้ผู้เรียนเป็นโรคซึมเศร้าได้ (Seasonal Depression)

8) การเรียนในต่างประเทศมีผลต่อความเครียด (Stress)

9) บางครั้งการเรียนในบางสาขาวิชาไม่สามารถนำมาใช้ได้จริงในประเทศที่ต้องการไปอยู่หรือทำงาน

10) บางสาขาวิชาการเรียนในประเทศอาจได้ผลดีกว่าการเรียนต่อต่างประเทศ

จาก Ideas ทั้ง 10 ข้อด้านบนในเรื่องของ Drawback of Studying Abroadนั้นจะเห็นได้ว่าการเรียนต่อต่างประเทศก็อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดเสมอไป การเรียนต่อในประเทศสำหรับบางสาขาวิชานั้นอาจจะได้ประโยชน์มากกว่าการเรียนต่อต่างประเทศก็เป็นได้ ดังนั้นเวลาที่คุณยกตัวอย่างในการเปรียบเทียบ (Comparison) แล้วก็อย่าพลาดที่จะแสดงตัวอย่างไอเดียให้เห็นได้ชัดเจน

ถ้าการสอบ IELTS เป็นปัญหาที่คุณกังวล และการเตรียมตัวสอบ IELTS ที่ไม่มีประสิทธิภาพทำให้การสอบครั้งที่ผ่านมาไม่ได้ผล วันนี้บริติช เคานซิล มีทางออกให้กับปัญหาของคุณแล้ว ด้วยคอร์สเตรียมสอบ IELTS ที่จะเริ่มต้นช่วยคุณตั้งแต่วางแผนการเรียน เสริมเทคนิค และกลยุทธ์ในการเตรียมสอบให้คุณพร้อมในวันสอบจริง สอนโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการสอน IELTS โดยตรง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเตรียมสอบ IELTS ได้ที่นี่

See also