5 วิธีเร่งสปีดการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษของคุณได้เข้าใจได้อย่างรวดเร็ว

หลายคนที่กำลังเริ่มฝึกภาษาอังกฤษอยู่ในขณะนี้คงอยากที่จะอ่านหนังสือที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น Textbook ข่าวสารต่างๆ หรือแม้กระทั่งนิยายต่างๆ ที่สุดแสนจะสนุก แต่อุปสรรคหนึ่งที่ทำให้ใครหลายๆ คนนั้นไม่สามารถอ่านหนังสือภาษาอังกฤษได้เป็นระยะเวลายาวนานนั้น มักจะมีประเด็นใหญ่อยู่ประเด็นเดียวเลยคือเรื่องของคำศัพท์ และความหมายของประโยค 

บริติช เคานซิล พาคุณมาเรียนรู้เพิ่มเติมพร้อมร่วมค้นหาวิธีการฝึกภาษาอังกฤษที่จะช่วยให้คุณพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษของคุณให้ก้าวหน้า ด้วยเทคนิคการเติมคลังคำศัพท์ให้ไวเพื่อที่จะได้อ่านหนังสือภาษาอังกฤษให้คล่อง รวมทั้งวิธีเร่งสปีดการอ่านของคุณให้สามารถเร่งการอ่านได้อย่างที่คุณไม่เคยคิดมาก่อน ถ้าหากพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันได้เลย

1) แปลคำที่คุณสงสัยให้เป็นภาษาที่คุณถนัดเพื่อให้เริ่มจำคำให้ได้

หนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถเร่งสปีดการอ่านภาษาอังกฤษของคุณได้รวดเร็วคือการแปลคำที่คุณสงสัยและต้องการรู้เป็นภาษาของคุณก่อนเพื่อที่จะให้ทราบความหมายและจำคำที่คุณสงสัยได้ 

2) จดจำคำศัพท์เป็นภาพ

เชื่อหรือไม่ว่าการจดจำคำเป็นภาพนั้นมีประโยชน์มากเพราะจะช่วยให้คุณไม่ลืมได้ง่าย อีกทั้งยังจะช่วยให้คุณเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย อีกส่วนสำคัญของการจำเป็นภาพคือ การจำเป็นภาพนั้นจะช่วยให้คุณไม่ลืมง่าย เพราะด้วยการจำเป็นภาพนั้นคล้ายกับการจำเรื่องราวต่างๆ และเมื่อถึงเวลาที่คุณจำเป็นต้องใช้คำต่างๆ รวมถึงรูปแบบประโยคในการสื่อสารแล้ว คุณเองก็สามารถที่จะสื่อสารได้อย่างลื่นไหล

3) ลองดูคำเดิมในประโยคใหม่ที่ได้จากการอ่าน

หนึ่งในวิธีการเรียนภาษาอังกฤษให้เก่งได้อย่างรวดเร็วก็คือ การที่คุณสามารถที่จะพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณผ่านการทดลองจริง เพราะรูปแบบการสื่อสารส่วนใหญ่นั้นไม่ได้จำกัดอยู่ที่การสื่อสารด้วยประโยคเดิมๆ เท่านั้น ดังนั้นฝึกสังเกตภาษาอังกฤษจากรูปแบบประโยคที่ได้อ่านมาก็จะช่วยให้คุณสามารถเปิดมุมมอง และความรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ใหม่ได้ไม่ยาก

4) สร้างรูปแบบและวิธีการจดจำคำศัพท์

รู้หรือไม่ว่าคำศัพท์ส่วนใหญ่ที่คุณพบเจอนั้นเมื่อมักจะเป็นคำศัพท์ซ้ำๆ ดังนั้นเมื่อคุณอ่านหนังสือประเภทเดิมบ่อยครั้ง คุณก็จะสามารถจำคำศัพท์หรือกลุ่มคำศัพท์เดิมๆ ได้ไม่ยาก แต่สิ่งสำคัญคือการที่คุณพัฒนาการจดจำคำศัพท์ต่างๆ ด้วยการสร้างรูปแบบการจดจำที่เป็นหมวดหมู่เช่น คุณอ่านหนังสือแนวธุรกิจ หรือเชิงการตลาด ก็จดจำคำศัพท์ และกลุ่มคำเหล่านั้นไว้ พร้อมลองสังเกตให้ดี คำเหล่านั้นก็มักจะถูกนำมาใช้บ่อยครั้งโดยนักเขียนอยู่เป็นประจำ 

5) มีวินัย อดทน และฝึกฝน

พูดได้คำเดียวว่าการที่คุณจะเก่งภาษาอังกฤษได้ ไม่มีทางลัดใดที่สามารถช่วยคุณได้ จะมีก็แค่แนวทางที่จะช่วยให้คุณก้าวสู่ความสำเร็จได้เท่านั้น ดังนั้นคุณจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องฝึกฝนด้วยความอดทน และมีวินัยในการเรียนรู้ให้สม่ำเสมอ เพียงเท่านี้เส้นทางความสำเร็จก็อยู่เพียงแค่เอื้อม

อีกหนึ่งวิธีที่คุณจะสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณให้ก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็วคือการพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณกับผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษโดยตรง เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยคุณประหยัดทั้งเวลาและเงินที่ต้องใช้ในการพัฒนาภาษาอังกฤษแล้ว คุณยังจะได้พัฒนาภาษาอังกฤษในแนวทางที่เรียกได้ว่าผ่านการวิจัยมาอย่างดีแล้ว อย่างคอร์สเรียน myClass ที่ได้มาตรฐานระดับโลก สอนโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมแล้วให้คุณได้รู้ระดับภาษาอังกฤษและวิธีการฝึกฝนภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่ 

See also