4 วิธีเลี่ยงการใช้คำว่า All และ Every ใน IELTS Writing

หลายท่านมักคุ้นชินกับการเขียนหรือการพูดที่เมื่อต้องการที่จะใช้คำพูดว่า ทั้งหมด หรือ ทุกๆสิ่ง ทุกๆอย่าง แล้วก็มักใช้คำว่า All และ Every ตามลำดับ 

จริงอยู่ที่การใช้คำว่า All และ Every นั้นไม่ได้ผิดในเรื่องของหลักในการใช้ภาษาอังกฤษแต่ประการใด แต่หากเป็นการสอบ IELTS แล้ว การใช้คำซ้ำอยู่บ่อยๆนั้นไม่เป็นสิ่งที่ดีเลย เพราะหนึ่งในหลักการให้คะแนนใน IELTS นั้นได้พูดถึงเรื่องของความสามารถในการใช้คำศัพท์ที่หลากหลายและประโยคที่มีความ Complex

ดังนั้นเมื่อพูดถึงเรื่องของการใช้คำว่า All และ every ซ้ำๆแล้วนั้น บริติช เคานซิล เลยอยากพามาคุณมาเรียนรู้และเพิ่มพูนคำศัพท์และรูปแบบประโยคของคุณให้มีลูกเล่นได้มากกว่าการใช้แค่คำว่า All และ Every อย่างที่คุณคุ้นชิน ด้วยรูปแบบทั้ง 4 ดังด้านล่างนี้

1)  Certain + Noun

2)  The majority of + Noun

3)  A minority of + Noun

4)  A large number of + Noun

ทั้ง 4 รูปแบบข้างต้นนี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้คุณเลี่ยงการใช้คำว่า All และ Every ที่คุณคุ้นเคยได้อย่างง่ายดาย  ยิ่งไปกว่านั้นหากคุณได้นำไปปรับใช้ในการเขียนของคุณแล้วก็จะยิ่งช่วยทำให้รูปแบบประโยคของคุณนั้นดู Complex มีความหลากหลายจากการใช้คำที่ดีขึ้นแล้ว พร้อมเสริมให้การเขียนของคุณดูเป็น Academic English ยิ่งขึ้นไป

หากคุณสนใจและอยากหาตัวช่วยในการเตรียมสอบ IELTS ของคุณให้เป็นไวและมีมาตรฐานแล้ว อีกหนึ่งตัวช่วยแห่งความสำเร็จในการสอบคือการได้รับการสอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการสอน IELTS โดยตรง และที่บริติช เคานซิลก็ไม่พลาดที่จะเตรียมคอร์สนี้ให้กับคุณ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเตรียมสอบ IELTS ได้ที่นี่

See also