กฏทองของการเล่าเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ Habits ใน IELTS Speaking

หลายครั้งในการสอบ IELTS ที่จะมีส่วนให้คุณต้องทำการเล่าเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ Habits หรือกิจวัตรประจำวัน ซึ่งเป็นเรื่องที่อยู่ในชีวิตประจำวันของเราทุกคน แต่ปัญหาหลักคือการที่คุณตายน้ำตื้น ไม่สามารถที่จะเล่าถึงเรื่องราวต่างๆเหล่านั้นได้ จนทำให้เสียคะแนนในการสอบ IELTS Speaking ไปอย่างง่ายดาย

เช่นเคยกับที่บริติช เคานซิล จะมาเล่ากฏทองของการอธิบายเรื่องราวเกี่ยวกับ Past habits คือการใช้ Used to หรือ Would พร้อมกับการใช้ Adverb of Freqency ที่เหมาะสม เพราะนี่คือแก่นของการเล่าเรื่องที่คุณจำเป็นต้องพัฒนาและฝึกให้ดีได้ดีที่สุด

สำหรับประโยคที่คุณควรเตรียมไว้ใช้สำหรับพูดเกี่ยวกับ Habits มีดังนี้

  • Well, I used to hate Math but now I really like it.
  • When I was a student, I would take on a part time job.
  • When I was yourger, I would save on rent by sharing an apartment with friends.

ประโยคข้างต้นจะช่วยคุณในการโหมโรงให้ดูมีสีสันในการดึงเข้าสู่บทสนทนาในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ Habits ดังนั้น ยิ่งคุณฝึกยิ่งมากเท่าไรในการพูดโหมโรงโดยผสมกับการใช้ Past Habits ที่มีคำว่า Used to และ Would เข้ามาก็ย่อมที่จะช่วยให้คุณนั้นมีแต้มต่อในการนำสอบได้ไม่ยาก

ท้ายที่สุดนี้เช่นเคยว่าการเตรียมสอบ IELTS ให้ได้ผลนั้นนอกจากจะต้องเริ่มจากรากฐานที่ดี โดยรากฐานที่ดีนั้นสามารถเริ่มต้นได้ด้วยคอร์สเรียนที่ดี และบริติช เคานซิล ได้เตรียมความพร้อมให้คุณด้วยคอร์สเตรียมสอบ IELTS จากบริติช เคานซิล ที่อัดแน่นด้วยเนื้อหาและประสบการณ์ที่คุณจะได้รับโดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญด้านการสอบ IELTS โดยเฉพาะ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเตรียมสอบ IELTS Coach Boost ได้ที่นี่

See also