เก่งภาษาอังกฤษจากข่าวด้วยเว็บเดียว

การเริ่มต้นอ่านข่าวภาษาอังกฤษเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ยากสำหรับผู้เริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษเลยก็ว่าได้ เนื่องจากทั้งคำศัพท์ภาษาอังกฤษ และความสลับซับซ้อนในรูปแบบประโยค จึงไม่แปลกที่ผู้คนส่วนใหญ่ไม่อยากที่จะเริ่มต้นการเรียนภาษาอังกฤษด้วยการอ่านข่าว

บริติช เคานซิล เลยไม่พลาดที่จะช่วยคุณค้นหาพร้อมแก้ไขปัญหาเรื่องของภาษาอังกฤษ วันนี้ บริติช เคานซิล จึงพาคุณมาเรียน เริ่มต้นเก่งภาษาอังกฤษจากข่าวด้วยเว็บเดียวที่จะทำให้คุณเก่งได้ไม่ยาก ถ้าคุณพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันได้เลย

วิธีการเริ่มต้นการเรียนภาษาอังกฤษจากการอ่านข่าวควรทำอย่างไร?

1) วิธีการเริ่มต้นนั้นคุณควรที่จะเริ่มต้นจากการที่คุณเริ่มอ่านข่าวภาษาอังกฤษที่มีระดับ (Level) อย่างง่ายก่อน เพื่อให้คุณเข้าใจว่าโดยรวมว่าข่าวที่คุณได้อ่านนั้นเป็นอย่างไร มีใจความสำคัญอย่างไรบ้าง

2) เริ่มจนบันทึกสิ่งที่หัวข้อสำคัญต่างๆ โดยแบ่งเป็นสามส่วนดังต่อไปนี้

- ใจความสำคัญของเนื้อหาในแต่ละหน้า

- คำศัพท์ที่ใช้ในแต่ละชนิดของข่าว โดยทำการจดบันทึกลงคำศัพท์และแบ่งเป็นหมวดหมู่ในสมุดจดอีกเล่ม

- สังเกตลักษณะประโยคที่ใช้ ตัวอย่างเช่น ประโยคบางประโยคใช้เทคนิคการเขียนแบบ Complex Sentences บางประโยคอาจจะใช้ Passive Voice ในการเขียน เป็นต้น

3) อ่านข่าวชนิดใดชนิดหนึ่งที่คุณสนใจซ้ำๆ และสนใจ ก่อนที่จะเริ่มชนิดของข่าวใหม่ เพราะการที่คุณอ่านข่าวชนิดใดชนิดหนึ่งซ้ำๆ และเป็นชนิดของข่าวที่คุณสนใจ นอกจากจะช่วยให้คุณมีความสนใจและไม่ฝืนการที่คุณอยากอ่านแล้ว ก็ยังจะช่วยให้คุณพัฒนาทักษะภาษาได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย


เว็บข่าวเว็บเดียวที่ว่าจะทำให้คุณเก่งภาษาอังกฤษคืออะไร?

เว็บที่ทางบริติช เคานซิล อยากที่จะแนะนำให้คุณรู้จักคือเว็บ https://www.newsinlevels.com/

ทำไมเว็บนี้ถึงเป็นเว็บที่ทางเราแนะนำให้คุณเข้าไปศึกษาและพัฒนาภาษาอังกฤษจากข่าว ก็ด้วยเพราะเว็บไซต์นี้ได้ทำการแบ่งระดับภาษาอังกฤษออกเป็นหลายๆ ระดับพร้อมทั้งแบ่งชนิดของข่าวออกเป็นหลายชนิดที่น่าสนใจ ตัวอย่างเช่น ข่าวกีฬา ข่าวการเมือง พร้อมทั้งมี Grammar ให้คุณได้ศึกษาและพัฒนาได้อย่างแม่นยำ  

ฝึกอย่างสม่ำเสมอคือหนทางแห่งความสำเร็จที่จะช่วยให้คุณพัฒนาภาษาอังกฤษได้ไม่ยาก เนื่องจากเรื่องของภาษานั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้การพัฒนาอย่างมีแบบแผน ซึ่งหนึ่งในวิธีการเรียนภาษาอังกฤษที่นอกเหนือจากการเรียนจากข่าวแล้วซึ่งเรียนรู้นอกห้องเรียนด้วยตนเอง ยังมีวิธีการเรียนอีกหนึ่งวิธีคือการเรียนกับผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษกับสถาบันสอนภาษาที่ได้มาตรฐานอย่าง บริติช เคานซิล ที่เปิดสอนมานานมากกว่า 70 ปีในประเทศไทย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also