คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับประเภทของเพลงชนิดต่างๆ

เพลงหรือดนตรีนั้นเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เพราะเพลงนั้นให้มากกว่าแค่ความบันเทิงหรือความสนุก ยิ่งไปกว่านั้นเพลงที่เป็นภาษาอังกฤษนั้นยังแฝงไปด้วยประโยชน์ในการพัฒนาและฝึกภาษาอังกฤษอีกมากมาย

Type of Music หรือชนิดของดนตรีหรือเพลงนั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกถึงลักษณะและประเภทของเพลง ซึ่งแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างและรักในเพลงที่ไม่เหมือนกัน

ดังนั้นเราจะมาดูกันว่าเพลงหรือดนตรีแต่ละชนิดในภาษาอังกฤษนััน มีคำศัพท์และวิธีพูดอย่างไรเพื่อให้บทสนทนานั้นช่วยคุณในการพัฒนาหรือฝึกทักษะการพูดภาษาอังกฤษกัน

Type of Music หรือลักษณะของเพลงชนิดต่างๆ

คำศัพท์ คำแปล
Classical ดนตรีคลาสิค
Rock เพลงร๊อค
Jazz เพลงแจ๊ส
Hip-hop เพลงฮิบฮอป
Easy listening เพลงแนวอีซีลีเซ็นนิง คือเพลงที่ฟังสบายๆจังหวะช้าๆเรื่อยๆ
New Age ดนตรียุคใหม่
Dance เพลงแดนซ์ หรือเพลงที่มีจังหวะเร็วๆ
Pop เพลงป๊อป
Heavy Metal เพลงเฮฟวีเมทัล
Electronica เพลงอิเล็กทรอนิก้า
Folk เพลงแนวลูกทุ่ง
Punk เพลงพั๊งค์
Soul เพลงโซล
Opera เพลงโอเปร้า
Indie เพลงอินดี้
R&B เพลงอาร์แอนบี
Disco เพลงดิสโก้
Funk เพลงฟั้งค์
Reggae เพลงเร็กเก้

ทั้งหมดนี่คือชนิดของเพลงที่แฟนๆ บริติช เคานซิล สามารถได้ยินหรือฟังได้ในทุกวันของชีวิต เพลงภาษาอังกฤษนั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในความสำเร็จของคุณได้ไม่ยากโดยเฉพาะเมื่อคุณต้องการฝึกทักษะการพูดและการออกเสียงด้วยแล้วเพลงคือตัวช่วยคนสำคัญของคุณ

สำหรับใครที่สนใจและต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษ อย่าพลาดที่จะมองหาคอร์สเรียนที่ช่วยเร่งสปีดการพัฒนาทักษะของคุณ หนึ่งในคอร์สเรียนที่อยากจะแนะนำคือคอร์สเรียน myClass Boost คอร์สเรียนภาษาอังกฤษคุณภาพระดับโลกที่ช่วยคุณในการพัฒนาครบทุกทักษะ โดยเฉพาะทักษะการพูดภาษาอังกฤษของคุณ

myClass Boost คอร์สเรียนที่ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าการพูดภาษาอังกฤษของคุณจะเป็นเรื่องง่าย คลิกและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also