10 ตัวอย่างประโยคที่สามารถปรับใช้ในเวลาที่คุณมาสาย - Being late

การมาสายในนัดนั้นคงไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่นอน และถ้าหากการมาสายของคุณนั้นเกิดขึ้นจากตัวคุณเองที่ไม่ได้เตรียมพร้อมให้ดีพอเช่น ฝนตก รถติด หรือแม้กระทั่งตื่นสาย แต่จะทำอย่างไรดีล่ะ ยิ่งหากนัดครั้งนั้นเป็นครั้งสำคัญและคุณเองก็ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารด้วยแล้ว คุณจะมีวิธีการพูดเป็นภาษาอังกฤษเพื่อบอกถึงการมาสายของคุณได้อย่างไรบ้าง

บริติช เคานซิล มี 10 ตัวอย่างประโยคที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ในการพูดเป็นภาษาอังกฤษเพื่อขอโทษเกี่ยวกับการมาสายของคุณได้ในทันที

  1. Sorry I’m late.
  2. My alarm didn’t go off.
  3. The traffic was terrible and I got stuck in the traffic.
  4. I got lost coming here.
  5. I was tied up in a meeting.
  6. I’m running late because I had an urgent matter to attend.
  7. I lost my keys, so I had to call a locksmith and get him to open the door.
  8. My car crashed while parked.
  9. My wife is ill, so I need to get the children to school first.
  10. I had to wait ages for a BTS / MRT.

ทั้ง 10 ข้อด้านบนเป็น 10 ประโยคเบื้องต้นที่คุณสามารถนำไปปรับใช้เพื่อทำการขอโทษเกี่ยวกับการมาสายของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการมาสายในนัดการประชุม การมาทำงานสาย หรือกรณีใดๆก็แล้วแต่ แต่การมาสายนั้นไม่ใช่สิ่งที่ดีแน่นอน ดังนั้นคุณควรที่จะเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ เพราะการตรงต่อเวลานั้นช่วยให้คุณมีวินัย พร้อมประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น

หากใครสนใจในการฝึกสนทนาภาษาอังกฤษหรือต้องการพูดภาษาอังกฤษให้ถูกต้องและลื่นไหลได้อย่างเป็นธรรมชาติแล้ว คอร์สเรียน myClass Boost คือหนึ่งในตัวเลือกสำหรับคุณ เพราะไม่เพียงแค่ทักษะภาษาอังกฤษทั้ง 4 ทักษะที่คุณจะได้พัฒนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะการพูดแล้ว คุณยังจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษในหลายด้านไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษสำหรับการทำงาน ภาษาอังกฤษสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน และภาษาอังกฤษในเชิงวิชาการ

ดูรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียน myClass Boost คอร์สเรียนคุณภาพระดับโลกได้ที่นี่

See also