3 ข้อคิดสำคัญสำหรับการสร้างแรงจูงใจในการเรียนภาษาอังกฤษของคุณ

เชื่อว่าแฟนๆ บริติช เคานซิล รวมทั้งผู้อ่านหลายคนคงเคยมีความคิดเข้ามาในหัวเกี่ยวกับความรู้สึกที่ว่าภาษาอังกฤษนั้นยาก เรียนเท่าไรก็ไม่เข้าใจสักที หรือไม่มั่นใจเวลาพูดและใช้ภาษาอังกฤษ จนถึงช่วงเวลาหนึ่งก็รู้สึกจิตตกเมื่อต้องใช้ภาษาอังกฤษเข้ามาจริงๆ จนทำให้ใครหลายๆคนล้มเลิกหรือหมดกำลังใจในการเรียนภาษาอังกฤษไป

บทความนี้จากบริติช เคานซิลจะช่วยให้มีแรงจูงใจและกระหายในการเรียนภาษาอังกฤษจนสำเร็จ

1.แรงจูงใจในการเรียนภาษาอังกฤษสร้างได้จากในสิ่งที่คุณรัก

การเรียนแล้วไม่ประสบความสำเร็จเพราะรู้สึกเบื่อหน่ายกับสิ่งที่ทำหรือไม่ได้รู้สึกว่าอยากและกระหายในการเรียนภาษาอังกฤษจนทำให้เลิกและท้อในที่สุดนั้นล้วนเกิดขึ้นจากการที่คุณนั้นไม่ได้รู้สึกดีกับการเรียนภาษาอังกฤษ
วิธีที่จะช่วยให้คุณก้าวข้ามผ่านอุปสรรคในการเรียนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดคือเริ่มเรียนจากในสิ่งที่คุณรักเป็นลำดับแรก ยกตัวอย่างเช่น หากคุณรักในการท่องเที่ยวและพูดคุย ก็ลองหาหนังสือเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่เป็นภาษาอังกฤษหรือวีดีโอ มาศึกษาจนคุณรู้สึกว่าเราเองก็พอพูดและสื่อสารได้ แล้วกลับไปเปรียบเทียบกับจุดที่คุณเบื่อในตอนแรก คุณจะรู้สึกได้ทันทีว่าความรู้สึกนั้นหายไปในทันใด

2.ภาษาอังกฤษคือใบเบิกทางแห่งความสำเร็จให้กับคุณ

ใช่เลยที่ความสำเร็จคือใบเบิกทางแห่งความสำเร็จให้กับคุณโดยเฉพาะทักษะการพูดและทักษะการเขียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องสมัครงานการเขียนคือความสำคัญลำดับแรกเพราะคุณต้องส่ง Resume ออกไปและการที่คุณมี Resume ที่ใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างดีนั้นย่อมเป็นใบเบิกทางแรกให้กับคุณ
เมื่อคุณถูกเรียกสัมภาษณ์แล้วทักษะการพูดภาษาอังกฤษเป็นกุญแจดอกที่สองที่พร้อมจะไขโอกาสใหม่ๆบนสายงานที่คุณต้องการจะไปได้อย่างสบาย โดยความสามารถภาษาอังกฤษนั้นจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการสร้างความประทับใจและเบียดคู่แข่งของคุณในการสมัครงานให้ลดดีกรีความน่าสนใจไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ

3.เรียนภาษาอังกฤษเพื่อเปลี่ยนชีวิตของคุณ

เชื่อหรือไม่ว่าเพียงแค่ภาษาอังกฤษเพียงอย่างเดียวนั้น สามารถเปลี่ยนชีวิตของใครหลายๆคนมามากมาย เพราะเมื่อคุณรู้จักภาษาอังกฤษแล้ว หนังสือจำนวนมากที่ถูกเขียนและตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพดีนั้นเป็นใบเบิกทางที่สามารถทำให้คุณได้พบกับโลกใบใหม่และสร้างประสบการณ์อันเลอค่าที่ใครก็ไม่สามารถเอาไปจากคุณได้ที่เรียกว่า อาวุธทางปัญญา นั่นเอง

หวังว่าสามข้อนี้คือสิ่งที่จะช่วยกระตุ้น (Motivate) ให้คุณตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษและกล้าเปลี่ยนเพื่อตัวคุณเองและคนรอบข้าง เพราะอนาคตที่สดใสรอคุณอยู่ไม่ไกลด้วยทักษะภาษาอังกฤษ

สำหรับใครที่เบื่อการเรียนภาษาอังกฤษที่เน้นแต่แกรมม่าแต่ไม่สามารถใช้ได้จริง คอร์สเรียน myClass Boost คือหนึ่งตัวเลือกที่จะพลิกโฉมหน้าการเรียนภาษาอังกฤษให้กับคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะด้วยคอร์สเรียนที่มากกว่า 200 หัวข้อที่สามารถนำไปใช้ได้จริงโดยเฉพาะทักษะการพูดที่คุณจะได้ฝึกจนเก่งและมั่นใจในการพูด พบกับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียน myClass Boost ได้ที่นี่

See also