6 ประโยคเด็ดสำหรับติดตัวไว้ใช้เที่ยวต่างประเทศ!

ใกล้จะถึงช่วงหยุดยาวแล้ว หลายคนคงเตรียมหาที่พักผ่อนหย่อนใจและใช้เวลาในช่วงวันหยุดนี้ไปกับการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยแล้ว การเตรียมตัวสำหรับการเดินทางยิ่งต้องมีความพร้อมเป็นอย่างยิ่ง

หากแต่บางครั้งการเดินทางไปในดินแดนที่ไม่ใช่ประเทศที่เราคุ้นเคย หรือแม้แต่การใช้ภาษาที่ไม่ใช่ภาษาแม่ที่เราถนัดหรือรู้จักด้วยแล้ว การที่คุณสามารถพูดคุยและใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วนั้น ยิ่งช่วยทำให้คุณสามารถท่องเที่ยวได้อย่างมีความสุขพร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมจากประเทศต่างๆที่คุณไปเยือนได้ไม่ยาก

แม้ว่าการเตรียมตัวของคุณนั้นอาจจะทำการบ้านมาอย่างเรียบร้อยแล้ว แต่ในบางครั้งคุณเองก็อาจตกอยู่ในสถานการณ์จำเป็นเช่นหลงทางก็เป็นไปได้ แล้วจะทำอย่างไรเมื่อคุณหลงทางแล้วต้องใช้ภาษาอังกฤษในการถามทางนั้น วันนี้บริติช เคานซิลมีคำตอบมาให้

6 ประโยคเด็ดสำหรับที่คุณควรรู้ไว้ใช้ในการถามทางเป็นภาษาอังกฤษ

ประโยคที่ไว้ถามทางว่าจะไปถึงที่หมายนั้นอย่างไร

  • Could you tell me the way to ...?
  • How can I go to ...?

ประโยคที่ใช้ถามทางว่าที่ไหนเป็นเส้นทางที่ดีที่สุดหรือใกล้ที่สุด

  • Excuse me, which is the best way to ...?
  • Where is the nearest bus/train station?

ประโยคที่ไว้ถามเกี่ยวกับระยะเวลาการเดินทาง

  • How long does it take from ... to …?

ประโยคที่ถามเกี่ยวกับวิธีหรือทิศทางการเดินทาง

  • Could you please give me the direction to reach ...?

ทั้ง 6 ประโยคนี้เป็นเพียงแค่ประโยคตัวอย่างที่ใช้ในการถามทางเพื่อให้เดินทางถึงที่หมายที่คุณต้องการ และคุณเองนั้นก็สามารถที่จะพลิกแพลงการใช้งานรวมถึงวิธีการถามที่เป็นตัวคุณมากที่สุด

ถ้าคุณเป็นคนที่รักในการเดินทาง ชอบเรียนรู้และต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษด้วยแล้วคอร์สเรียน myClass Boost มีบทเรียนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของวัฒนธรรมพร้อมด้วยกิจกรรมที่จะเปิดประสบการณ์ให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของประเทศอังกฤษและในเครือจักรภพ รวมทั้งเรียนรู้กิจกรรมต่างๆจากครูผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาผ่านบทเรียนที่จะช่วยให้คุณได้สนุกและเก่งภาษาอังกฤษในเวลาเดียวกัน สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับคอร์สเรียน myClass Boost ได้ที่นี่

See also