10 คำบอกรักเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรให้ได้ความหมายมากกว่าแค่คำว่า I Love You

14 กุมภาพันธ์ ของทุกปีเรียกได้ว่าเป็นวันที่รำลึกถึงนักบุญวาเลนไทน์ (Saint Valentine) โดยเฉพาะคนที่นับถือศาสนาคริสต์ ในประเทศไทยเองก็เช่นกัน วันที่ 14 กุมภาพันธ์ นั้นถูกเรียกว่าวันวาเลนไทน์ (Valentine) คนมีคู่ก็ต่างเดินจูงมือและทำกิจกรรมร่วมกัน ส่วนคนโสดที่อยากจะบอกรักใครหรือชอบใครก็มักที่จะนำดอกกุหลาบไปมอบให้เพื่อแสดงถึงความรักที่มีให้

หนึ่งในคำที่ถูกใช้เป็นประจำในวันวาเลนไทน์ก็คือ I love you. วันนี้บริติช เคานซิล อยากจะให้คุณเก่งภาษาอังกฤษกับอีกวันหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้คุณไม่ต้องพูดคำว่า I love you ให้ซ้ำอีกต่อไปกับ 10 คำบอกรักเป็นภาษาอังกฤษที่ให้ความหมายมากกว่าคำว่า I love you

1. You are my one and only.

2. You are my reason for living.

3. You are my sunshine.

4. You fill my heart.

5. You complete me.

6. You hold the key to my heart.

7. You are my everything.

8. You have unlocked something in me.

9. I have crush on you.

10. You are my missing piece.

ทั้ง 10 คำนี้นั้นคุณจะเห็นได้ว่าเป็นคำที่มีความหมายในเชิงว่าผมหรือฉันรักคุณ แถมคำเหล่านี้จะไม่ซ้ำกับประโยค I love you  แถมยังมีความโรแมนติกมากกว่าอีกด้วยเพราะไม่ได้เป็นการบอกรักไปตรงๆ แต่เป็นการใช้คำเพื่อสื่อความหมายไปในเชิง I love you.

อย่างที่เคยกล่าวไป ภาษาอังกฤษไม่ได้มีเพียงแค่คำเดียว ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการฝึกภาษาอังกฤษให้เก่งแล้วคุณควรจะมีคลังคำศัพท์พร้อมการฝึกรูปแบบประโยคต่างๆ ให้คล้องจองกับคำที่จะนำไปใช้ 

อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ควรที่จะทำให้พัฒนาการด้านภาษาอังกฤษของคุณนั้นก้าวไกลคือการพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณกับผู้เชี่ยวชาญด้านภาษา บริติช เคานซิล ได้เปิดคอร์สเรียน myClass ให้คุณได้เรียนรู้พร้อมพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณแบบครบทั้ง 4 ทักษะ โดยเฉพาะทักษะการพูด อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also