คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทศกาลตรุษจีน

หนึ่งปีมีครั้งกับเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับชาวจีนและคนที่มีเชื้อสายจีน เทศกาลนี้เรียกได้ว่าเป็นปีใหม่ของชาวจีนซึ่งคล้ายกับปีใหม่ของชาวไทยอย่างวันสงกรานต์ วันนี้เรียกว่าวันตรุษจีน (Chinese New Year) นั่นเอง ซึ่งโพสนี้ก็ตรงกับวันตรุษจีน จึงอยากเชิญชวนแฟนๆ บริติช เคานซิล มาเรียนรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ที่น่าสนใจในเทศกาลตรุษจีนกัน เพื่อที่จะช่วยให้คุณมีคำศัพท์ที่หลากหลาย และพร้อมใช้ในเวลาที่คุณพูดคุยเป็นภาษาอังกฤษกับเพื่อนชาวต่างชาติ ถ้าพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลย

คำศัพท์

ความหมาย

Chinese New Year

วันตรุษจีน

Dragon dance

การเชิดสิงโต

Celebration

Celebration

Red envelope

ซองแดงหรือซองอั่งเปา

Offer sacrifices to one’s ancestors

การเส้นไหว้บรรพบุรุษ

Firecrackers

ประทัด

Fireworks

ดอกไม้ไฟ

Fortune

โชคดี

Good fortune

ความโชคดี

Incense

กำยานหรือธูปบูชา

Longevity

การมีอายุยืนยาว

Prosperity

ความสำเร็จและความเจริญรุ่งเรือง

Family reunion

การรวมญาติ

Tradition

ประเพณี

คำศัพท์ทั้งหมดด้านบนเป็นคำศัพท์ที่คุณมักจะพบได้ในข่าว นิตยสารสำหรับการท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับประเพณีวันตรุษจีน 

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าสิ่งสำคัญที่สุดของการพัฒนาภาษาอังกฤษคือการฝึกใช้ภาษาอังกฤษของคุณให้บ่อยจนคุ้นชิน ยิ่งคุณฝึกมากก็ยิ่งจะมีความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้นเท่านั้น

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาฝึกหรืออยากหาผู้ช่วยในการฝึกภาษาอังกฤษให้เก่งมากยิ่งขึ้น พลาดไม่ได้กับคอร์สเรียน myClass ที่จะช่วยคุณพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณให้ก้าวหน้า เก่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมกับคอร์สเรียน myClass ได้ที่นี่

See also