Image of two students discussing a topic

จันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2022 
17.30 - 19.15 น.

กำลังดูข้อมูลเพื่อเตรียมตัวไปเรียนที่สหราชอาณาจักรอยู่แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนหรือเปล่า? มาฟังสัมมนาที่จะบอกทุกอย่างที่คุณอยากรู้เรื่องเรียนต่ออังกฤษด้วยกันสิ! 

เพราะสัมมนาของเรามีหัวข้อที่น่าสนใจมากมาย เช่น ระบบอุดมศึกษาของสหราชอาณาจักร ประเภทของสถาบันและหลักสูตรต่าง ๆ  ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ IELTS ทุนการศึกษา ช่องทางและโอกาสหลังจบการศึกษา พบตัวแทนจาก Study UK และ British Council IELTS ที่จะมาให้ข้อมูลและคำแนะนำกับคุณตลอดระยะเวลา 90 นาที 

เรามีตัวแทนนักศึกษาสองท่านจาก UK Council for International Student Affairs (UKCISA) และผู้ได้รับทุน IELTS Prize ประจำปี 2018/19 (บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์) จะมาร่วมอภิปรายเกี่ยวกับชีวิตนักศึกษาต่างชาติในสหราชอาณาจักร พร้อมฟังคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับขั้นตอนการสมัครทุน British Council IELTS Prize ในสัมมนา 

สมัครเข้างานตอนนี้เลย! 

ตารางสัมมนา  

17.30 เริ่มสัมมนา
17.30 - 18.15

ข้อมูลเตรียมตัวเรียนต่อสหราชอาณาจักรฉบับสมบูรณ์ - สิ่งที่ต้องรู้ก่อนไป

  • ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับระบบการอุกมศึกษาของสหราชอาณาจักร 
    โดย Amanda Zhou, The British Council Study UK 
  • การเรียนและการอาศัยในสหราชอาณาจักร 
    โดย Anna So และ Jie Fei Lau, Student Ambassadors, The UK Council for International Student Affairs (UKCISA)
  • เวลาถามคำถาม (15 นาที)
18.15 - 19.15

ข้อมูลการสอบ IELTS ล่าสุดจากบริติช เคานซิล    
โดย Alex Seward, The British Council IELTS expert 

แบ่งปันข้อมูลและประสบการณ์จากผู้ได้รับทุน IELTS Prize 
โดย Dillon Chew, M. Phil in Biotechnology, University of Cambridge 

เวลาถามคำถาม (15 นาที)

ประวัติวิทยากร 

Amanda Zhou
Study UK Marketing Manager  
The British Council Study UK 

ปัจจุบัน Amanda เป็น Study UK Marketing Manager ของบริติช เคานซิล โดยงานของเธอคือวางแผนการตลาดแบบ B2B ให้กับสถาบันของสหราชอาณาจักรให้เป็นที่รู้จักในภูมิภาคเอเชียตะวันออก รวมถึงงานด้านการแนะแนวสำหรับนักศึกษา ผู้ปกครอง เอเจนท์ และที่ปรึกษาด้านการเรียนต่อสหราชอาณาจักรอีกด้วย    

Anna So (ฮ่องกง) 
UKCISA Student Ambassador 
BSc (Hons) Biological and Biomedical Sciences 
University of Dundee

Anna เป็นชาวฮ่องกงและเป็นนักศึกษาปีที่ 2 สาขาชีววิทยาและวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ที่ University of Dundee  เธอคาดหวังว่าจะได้พัฒนาความรู้ที่จะมีอิทธิพลในการออกนโยบาย และเรียนรู้เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมและบทบาทขององค์กรต่าง ๆ ที่เธอเห็นว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาชุมชนที่เธออยู่ 

Jie Fei Lau (มาเลเซีย) 
UKCISA Student Ambassador 
MBCHB Medicine 
University of Aberdeen  

Jie Fei จากประเทศมาเลเซีย เป็นนักศึกษาแพทย์ปีที่ 4 ที่ University of Aberdeen เธอมีความสนใจเป็นพิเศษเรื่องการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพของนักศึกษาต่างชาติ และหวังว่าจะได้แสดงความเห็นต่อเรื่องระเบียบการจ่ายค่าธรรมเนียมที่เธอเองเห็นว่าเป็นอุปสรรคหนึ่งที่ทำให้นักศึกษาที่มีความสามารถแต่มาจากประเทศยากจนไม่สามารถมาศึกษาในต่างประเทศได้ 

Alex Seward 
The British Council IELTS Expert 

Alex Seward จบปริญญาโทสาขาวรรณกรรมและภาษาศาตร์จาก University of Rochester ประเทศสหรัฐอเมริกา และทำงานกับบริติช เคานซิล มาตั้งแต่ปี 2012  ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เขาเป็นทั้งผู้ฝึกสอนอาจารย์ และผู้จัดการฝ่ายวิชาการให้กับโรงเรียนต่าง ๆ มาแล้วทั่วประเทศเวียดนาม

Dillon Chew (สิงคโปร์) 
2018/19 IELTS Prize Winner 
M. Phil in Biotechnology, University of Cambridge 

ฉันต้องการที่จะแบ่งปันประสบการณ์การเรียนในสหราชอาณาจักร การเตรียมตัวเพื่อสอบ IELTS รวมถึงการเป็นทูตด้านการเรียนกับทุกคนในเซสชั่นนี้ และฉันก็หวังว่าเรื่องราวของฉันจะสร้างแรงบันดาลใจให้พวกคุณตลอดการเดินทางไปศึกษาต่อในต่างประเทศ