Hamlet

เนื่องในวาระแห่งการครบรอบ 5 ศตวรรษความสัมพันธ์ไทย-อังกฤษ บริติช เคานซิลร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย Creative Industries และภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ร่วมเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษด้วยการนำสุดยอดละครเวทีเรื่อง Hamlet โดยคณะละคร Shakespeare’s Globe ที่โด่งดังจากประเทศอังกฤษและสร้างความประทับใจให้ผู้ชมกว่าร้อยประเทศทั่วโลกมาเปิดการแสดงให้ชาวไทยได้รับชมเป็นครั้งแรกในประเทศไทย 

ละครเวทีเรื่อง Hamlet โดยคณะละคร  Shakespeare’s Globe เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Globe to Globe Hamlet  ซึ่งได้เดินทางเปิดการแสดงไปรอบโลก ให้ผู้ชมหลากหลายเชื้อชาติ ภาษา และวัฒนธรรม ได้มีโอกาสชื่นชมผลงานของเชกสเปียร์อย่างเท่าเทียมกัน กำกับการแสดงโดย โดมินิก ดร็อมกูล (Dominic  Dromgoole) ผู้อำนวยการของคณะ Shakespeare’s Globe ร่วมกับ บิลล์ บัคเฮิรสต์ (Bill Buckhurst) และแสดงโดยนักแสดงหลายเชื้อชาติ (รายละเอียดเพิ่มเติม:  GlobeToGlobe.ShakespeareGlobe.com)

Hamlet เป็นบทละครที่ยาวที่สุดของวิลเลียม เชกสเปียร์ และนับเป็นงานประพันธ์แนวโศกนาฏกรรมที่สะเทือนใจที่สุดของวรรณคดีอังกฤษ การแสดงครั้งนี้ตัดต่อบทใหม่ให้กระชับเหลือเพียง 2 ชั่วโมง 40 นาที ถือเป็นการเปิดตัวโครงการ “Shakespeare Lives” ของบริติช เคานซิล ซึ่งจะมีขึ้นใน พ.ศ. 2559 เพื่อรำลึกถึง วิลเลียม เชกสเปียร์ อัครกวีผู้มีอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งของประเทศอังกฤษและของโลก 

 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองความสัมพันธ์ 5 ศตวรรษอันแน่นแฟ้นของไทย - อังกฤษ และเผยแพร่มรดกแห่งวรรณศิลป์ของ เชกสเปียร์ผ่านผลงานการละครที่เชื่อมโยงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทั่วโลกอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพียงหนึ่งรอบการแสดงในวันพฤหัสบดีที่  21 พฤษภาคม 2558 เวลา 19:30 น. ณ ศูนย์ศิลปการละครสดใส พันธุมโกมล  อาคารมหาจักรีสิรินธร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัย (ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าสยาม 700 เมตร) บัตรราคา 1,600 บาท (นักเรียน นักศึกษา 800 บาท) จองบัตรที่ โทร. 08 6300 2081 หรือ email: CreativeIndustriesBKK@gmail.com หรือ ซื้อได้ที่ห้อง 809 อาคารบรมราชกุมารี จุฬาฯ 

 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ: 

 

คุณมาลาศรี จะโรครัมย์                                                                           

ฝ่ายศิลปะและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์                                                   

บริติช เคานซิล (ประเทศไทย)          

อีเมล: Malasri.Charokram@BritishCouncil.or.th

 

คุณวรรณกวี อยู่วัฒนา

ฝ่ายประสานงาน CREATIVE INDUSTRIES

พื้นที่เพื่อศิลปะและการแสดง

อีเมล: CreativeIndustriesBKK@gmail.com

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง