Date
เสาร์ 25 มิถุนายน 2022 -
14:00 - 16:00
สถานที่
รับชมวิดีโอบันทึกภาพงานและดาวน์โหลดเอกสารประกอบได้แล้ววันนี้

บริติช เคานซิล ขอเชิญผู้ที่สนใจศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและผู้ปกครองเข้าร่วมการบรรยายพิเศษ เพื่อเตรียมพร้อมก่อนเดินทางไปศึกษาต่อ 

งานนี้เหมาะสำหรับทั้งน้อง ๆ ที่ได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยแล้ว และผู้ที่กำลังวางแผนไปศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรในทุก ๆ ระดับชั้น 

ฟังข้อมูลที่เป็นประโยชน์และตอบข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญ 

  • การเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปศึกษาต่อ เริ่มตั้งแต่การเลือกสถานที่เรียน การเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษ การสมัครไปจนถึงการเก็บกระเป๋าและเตรียมตัวก่อนบินไปศึกษาต่อ พร้อมเคล็ดลับการเรียนและใช้ชีวิตในสหราชอาณาจักร 
  • อัพเดทข้อมูลและตอบทุกคำถามเกี่ยวกับการขอวีซ่า และการเดินทางเข้าประเทศ รวมถึงวีซ่าเพื่ออยู่ทำงานต่อหลังเรียนจบ New Graduate Route โดยเจ้าหน้าที่จาก UK Visas and Immigration (UKVI) โดยตรง 
  • คำแนะนำและการเตรียมความพร้อมด้านการเงิน และเคล็ดลับการบริหารด้านการเงินสำหรับนักศึกษาในสหราชอาณาจักร เพื่อใช้เงินได้อย่างคุ้มค่า สะดวกและปลอดภัยที่สุด
  • อัพเดทสถานการณ์ปัจจุบัน การใช้ชีวิตและการเรียนในสหราชอาณาจักร แบบเจาะลึกจากศิษย์เก่า และนักเรียนไทยที่กำลังศึกษาอยู่ในสหราชอาณาจักร 

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมสุดพิเศษ!  ผู้ที่เดินทางมาร่วมงานด้วยตนเองจะได้พบปะ พูดคุย และรับคำแนะนำแบบเจาะลึกจากศิษย์เก่าสหราชอาณาจักรจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วสหราชอาณาจักร 

วิทยากร

Amy Wheeler

Amy Wheeler

Amy Wheeler ทำงานกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของสหราชอาณาจักรหรือ UKVI โดยรับผิดชอบเกี่ยวกับการสื่อสารและให้ข้อมูลวีซ่าสหราชอาณาจักร Amy เคยมีประสบการณ์การทำงานในภาครัฐมาก่อน 4 ปี และยังเคยทำงานในตำแหน่ง frontline Border Force officer จึงมีประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับเรื่องการตรวจคนเข้าเมืองจากการให้ข้อมูลและความช่วยเหลือกับผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามาในสหราชอาณาจักร

ทีปกร โกมลพันธ์พร (โบท)

ทีปกร โกมลพันธ์พร (โบท)

ปัจจุบันดำรงตำแหน่งอัยการประจำสำนักงานอัยการสูงสุด และเคยดำรงตำแหน่งผู้พิพากษาศาลจังหวัดภูเขียว 

ศิษย์เก่าจาก University of Leicester และ Queen Mary, University of London

Nontawit Cheewaruangroj

ดร.นนทวิทย์ ชีวเรืองโรจน์

ดร.นนทวิทย์ หรือ เน ปัจจุบันทำงานเกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อมูลให้กับ สถาบันส่งเสริมการวิเคราะห์และบริหารข้อมูลขนาดใหญ่ภาครัฐ (สวข.) มีหน้าที่ให้คำปรึกษาหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในเรื่องการวิเคราะห์ข้อมูล ทั้งในภาคการท่องเที่ยว สุขภาพ และการเงิน และผลงานล่าสุดคือการวิเคราะห์และแสดงภาพข้อมูลเกี่ยวกับ Covid-19

ดร.นนทวิทย์ เป็นนักเรียนทุนรัฐบาลไทย ศึกษาในสหราชอาณาจักรตั้งแต่ระดับ A-level ล่าสุดสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัย Cambridge

ฐวลัญชน์ สุขยิ่ง (โอ๋)

ฐวลัญชน์ สุขยิ่ง (โอ๋)

นักศึกษาทุน GREAT Scholarships ประจำปี 2021/2022 กำลังศึกษาหลักสูตรปริญญาโท MA in Special Educational Needs and Disability ที่ Bishop Grosseteste University ที่เมืองลิงคอล์น เขตลิงคอล์นเชอร์ ภาคมิดแลนด์สตะวันออกของอังกฤษ ฐวลัญชน์เป็นนักศึกษาคนไทยคนแรก ที่ได้มาศึกษาต่อ ณ มหาวิทยาลัยแห่งนี้

เกศกัญญา สันติศิริพัฒน์ (เกศ)

เกศกัญญา สันติศิริพัฒน์ (เกศ)

เกศกัญญา สันติศิริพัฒน์ ได้รับทุน GREAT Scholarship ประจำปีการศึกษา 2564 ปัจจุบันศึกษาหลักสูตรปริญญาโทสาขาวิชา MSc Advanced Computer Networks ที่ Sheffield Hallam University ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Sheffield ทางตอนใต้ของ Yorkshire สภาพแวดล้อมที่นี่อยู่ใจกลางธรรมชาติ และค่อนข้างสงบ การศึกษาที่นี่เน้นให้นักศึกษาสามารถคิด วิเคราะห์ แก้ไขปัญหาด้วยตนเองได้ ทำให้เรามั่นใจ และกล้าแสดงออกมากขึ้น นอกจากจะได้รับความรู้จากหลักสูตรที่เลือกมากเรียนแล้ว ยังได้ประสบการณ์การใช้ชีวิต และมิตรภาพที่จะอยู่กับเราตลอดไป

Prapaporn Boonkajornkul (Yui)

ประภาพร บุญขจรกุล (ยุ้ย)

Director Agency Services Savills Thailand ตัวแทนจาก Berkley Group 

ประภาพรร่วมงานกับบริษัท Savills ตั้งแต่ปี 2005 และดูแลกิจกรรมต่าง ๆ ของบริษัทในประเทศไทย มีประสบการณ์ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์มากว่า 17 ปี โดยเฉพาะในส่วนของที่อยู่อาศัยแบบ Luxury และเป็นตัวแทนของบริษัทในการร่วมงานจัดแสดงอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในต่างประเทศ 

Thannicha Chowiwatthana

ธัญณิชา โชว์วิวัฒนา

Assistant Manager, International Sales and Marketing, Agency Services Savills Thailand, Representative from Berkley Group 

ธัญณิชาร่วมงานกับบริษัท Savills ตั้งแต่ปี 2019 รับผิดชอบการวางแผนกลยุทธ์การตลาดให้กับ Developer และนักลงทุนจากต่างประเทศ ตลอดจนการให้คำปรึกษาลูกค้าในการเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์  

 

Juthansree Kuvinichkul (June)

จุฑาศรี คูวินิชกุล (จูน)

จุฑาศรี คูวินิชกุล ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ร่วมก่อตั้ง YouTrip ประเทศไทย ดูแลการพัฒนาการตลาดและพันธมิตร เป็นผู้บุกเบิกในการสร้างธุรกิจดิจิทัลและเป็นนักลงทุนด้านเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จในประเทศไทย มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปีในการบริหารกลุ่มธุรกิจของครอบครัวในหลากหลายอุตสาหกรรม ตั้งแต่บริหารโรงงานอุตสาหกรรม ไปจนถึงการบริหารจัดการสินทรัพย์ และมีทักษะเชิงกลยุทธ์ในการบริหารจัดการบริษัทที่กำลังเติบโตสูง

Gordon Vanstone

Gordon Vanstone

Gordon Vanstone เป็นผู้จัดการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์สำหรับการทดสอบ PTE Academic ในประเทศไทย อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ ในบทบาทของเขาที่ Pearson เขาทำงานร่วมกับตัวแทนมหาวิทยาลัย ที่ปรึกษา ตัวแทนการศึกษา นักเรียน ผู้สอนภาษา และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ เพื่อช่วยให้นักเรียนบรรลุความฝันในการศึกษาต่อต่างประเทศด้วยการทดสอบ PTE Academic  ก่อนที่จะร่วมงานกับ Pearson เมื่อสามปีที่แล้ว Gordon เคยเป็นครูในโรงเรียนประถมศึกษาในโรงเรียนนานาชาติหลักสูตร IB ในญี่ปุ่นและสิงคโปร์

อุไรวรรณ สะโมลี

คุณอุไรวรรณเป็นหัวหน้าฝ่ายการศึกษา ของบริติช เคานซิล มีประสบการณ์กว่า 20 ปีในการทำงานด้านการศึกษาต่อ รวมถึงการให้ข้อมูลและคำแนะนำเอเจนท์ อาจารย์แนะแนวและสถาบันการศึกษาในสหราชอาณาจักรกว่า 100 แห่ง รวมไปถึงรับผิดชอบเกี่ยวกับกิจกรรมในการให้ข้อมูลกับนักเรียนไทยไปศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร และโครงการทางด้านการศึกษา

Chavit Uttamachai

ชวิศ อุตตมาชัย (แบงค์) - ผู้ดำเนินรายการ

แบงค์ร่วมงานกับบริติช เคานซิลในตำแหน่งผู้จัดการโครงการวิทยาศาสตร์ ปัจจุบันดูแลทุนวิจัยระหว่างสหราชอาณาจักรและอีก 8 ประเทศที่ร่วมโครงการ รวมถึง FameLab เกี่ยวกับการสื่อสารด้านวิทยาศาสตร์ และมีบทบาทในโครงการต่าง ๆ ที่ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทยและสหราชอาณาจักร แบงค์จบการศึกษาระดับปริญญาโทด้าน Nutrition จาก King’s College London และปริญญาตรี Biomedical Sciences จาก University College London