OXFORD TUTORIAL COLLEGEKrutoo Homeschool, BTS ศาลาแดง และMRT สีลม, อาคารชาญอิสระ ทาวเวอร์ 1 
Date
อาทิตย์ 03 มิถุนายน 2018 -
12:00 - 16:30

สำหรับน้อง ๆ มัธยมฯ ที่กำลังมองหาที่เรียนและสนใจศึกษาต่อในหลักสูตร GCSES, A levels และ BTEC โอกาสดีที่น้อง ๆ จะได้พบกับอาจารย์ใหญ่ของ Oxford Tutorial College คุณ Mark Love ที่จะมาให้ข้อมูลหลักสูตรแบบเจาะลึก สัมภาษณ์ตรงแบบตัวต่อ ข้อมูลเกี่ยวกับทุน และกิจกรรมสัมมนาที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย

ลุ้นชิงทุนการศึกษาสูงถึง 40% สำหรับหลักสูตร BTEC และระดับ A levels สำหรับเดือนกันยายนนี้

เวลา กิจกรรม
12:15 ลงทะเบียน
12.30 น. – 15.00 น. สัมภาษณ์ผู้สมัครชิงทุนการศึกษา
15.00 น. – 16.30 น. คุณสมบัติผู้สมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตร pre-university (A-level, Foundation, BTEC
ความแตกต่างของแต่ละหลักสูตร เทคนิคการเลือกหลักสูตรให้เหมาะกับตัวเอง
16.30 น. ทำแบบทดสอบเพื่อชิงทุนการศึกษา

เกี่ยวกับ Oxford Tutorial College (OTC)

OTC เป็นสถาบันเอกชนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการสอนหลักสูตร A-Level, BTEC, และGCSE ให้กับนักเรียนที่มีอายุตั้งแต่ 15 – 19+ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอ๊อกฟอร์ด ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1988 โรงเรียนมีชื่อเสียงโดดเด่นและมีความเป็นเลิศด้านการสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อมเพื่อการสอบวัดระดับส่วนกลางระดับประเทศ และเพื่อก้าวไปสู่การเรียนในระดับมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรต่อไป อาจารย์ผู้สอนจะให้ความสำคัญในการสอนเป็นพิเศษและมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงจุดมุ่งหมายของนักเรียนแต่ละคน

จุดเด่นของ Oxford Tutorial College

 • ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองอ๊อกฟอร์ด ใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาที จากมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดถึงที่พัก
 • ปีล่าสุด 2018 กับTrack record อันยอดเยี่ยมที่ช่วยให้นักเรียนประสบความสำเร็จโดย75% ของนักเรียน ได้รับการตอบรับเข้าเรียนจาก 50 มหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักร
 • OTC มีโอกาสได้ต้อนรับนักเรียนทุนจากประเทศไทยทุกปี
 • หลักสูตร A levels มีชั้นเรียนขนาดเล็ก นักเรียน 4-6 คนต่อชั้นเรียน ส่วนหลักสูตร BTEC มีนักเรียนไม่เกิน 10 คนต่อชั้นเรียน
 • โปรแกรมที่เปิดสอนมีความยืดหยุ่น:

- หลักสูตร A levels เรียน 2 ปี เริ่มเรียนกันยายน

- หลักสูตร A levels เรียน 5 เทอม เริ่มเรียนมกราคม

- หลักสูตร A levels เรียน 1 ปี เริ่มเรียนกันยายน

- หลักสูตร BTEC เรียน 1 ปี, เรียน 5 เทอม, หรือ 1 ปี ระยะเวลา intake เหมือนกัน

 • การเน้นนักเรียนเน้นการเรียนรู้ตามจุดแข็งและจุดแข็งของนักเรียนและความคืบหน้านักเรียนแต่ละคนมีตารางเรียนของตนเอง
 • อาจารย์ผู้สอนจะเน้นจุดอ่อนและจุดแข็งของนักเรียน เพื่อปรับปรุงพัฒนาให้ตรงจุด ทำให้อาจารย์สามารถติดตามผลการเรียนของนักเรียนให้ได้ดีขึ้น นอกจากนี้นักเรียนยังสามารถจัดตารางเรียนของตัวเองได้
 • 50% เป็นนักเรียนอังกฤษ และ50% เป็นนักเรียนต่างชาติ
 • อัตราส่วนครูผู้สอนต่อนักเรียน 1:4 อัตราส่วนนี้ ช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่างครูผู้สอนและนักเรียนเน้นแฟ้นยิ่งขึ้น จำนวนนักเรียนในโรงเรียนทั้งหมดไม่เกิน 230 คน และครูผู้สอนประมาณ 80 คน
 • นักเรียนได้รับส่วนลดพิเศษเพื่อเข้าร่วม Oxford Student Union ซึ่งสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ และใช้บริการห้องสมุดของมหาวิยาลัยได้ทั้งหมด 
 • นักเรียนที่จบหลักสูตรของโรงเรียน ได้รับการตอบรับเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยชื่อดังมากมาย อาทิเช่น มหาวิทยาลัย Oxford, มหาวิทยาลัย Cambridge, สถาบัน London School of Economics, มหาวิทยาลัย Imperial College, มหาวิทยาลัย Bristol, มหาวิทยาลัย Reading, มหาวิทยาลัย Manchester, มหาวิทยาลัย Lancaster และมหาวิทยาลัยอื่น ๆ อีกมากมาย
 • 100% ของนักเรียนที่จบหลักสูตร BTEC ได้รับการตอบรับเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย

Mark Love ปัจจุบันดำรงตำแหน่งอาจารย์ใหญ่ที่ Oxford Tutorial College 

เกี่ยวกับผู้บรยาย

Mark Love จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Bristol ก่อนมาร่วมงานกับ Oxford Tutorial College เขามีประสบการณ์เกี่ยวกับงานด้านการศึกษามายาวนาน ในปี ค.ศ. 1990 เขาเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่ Barton Peveril College เมือง Hampshire 12 ปีกับบทบาทอาจารย์ใหญ์ 3 วิทยาลัยในลอนดอน และกว่า 26 ปี กับประสบการณ์งานด้านการศึกษาในหลากหลายบทบาท รวมถึงอาจารย์อาวุโส, ผู้ว่าราชการจังหวัด, รองอาจารย์ใหญ่ และตำแหน่งคุณผู้สอน เขาเคยดำรงตำแหน่งอาจารย์ใหญ่ที่ Abbey College ในปี ค.ศ 2005- 2011 เขาประสบความสำเร็จในการส่งนักเรียนจากหลากหลายประเทศ เช่น ฮ่องกง เวียดนาม และมาเลเซีย เข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง ได้แก่ มหาวิทยาลัย Cambridge, มหาวิทยาลัย Imperial College, มหาวิทยาลัย London School of Economics และ UCL นอกจากนี้เขายังเคยดำรงตำแหน่งอาจารย์ใหญ่คนแรกของ CATS College London ในปี ค.ศ. 2011 อีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรฯ 091-576-4511, 091-576-4522 หรืออีเมลล์ studyuk.thailand@britishcouncil.org