รวมเรื่องของเวลาสำหรับคนทำงานเป็นภาษาอังกฤษ

เรื่องของเวลานั้นเป็นเรื่องสำคัญเพราะเป็นสิ่งเดียวที่ไม่ว่าคนจน คนรวย มีเท่ากันและหมดเท่ากันที่ 24 ชั่วโมง อีกมุมหนึ่งของเวลาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจด้วยแล้วก็ยิ่งเป็นเรื่องที่สำคัญเลยก็ว่าได้ เพราะเวลาเป็นสิ่งที่มีค่า จึงมีวลีเด็ดออกมาให้ได้ยินกันว่า เวลาเป็นเงินเป็นทอง ดังนั้นหากคุณรู้แล้วว่าเวลาเป็นเงินเป็นทอง โดยเฉพาะคนทำงานด้วยแล้วก็อย่าพลาดที่จะมาเรียนรู้เกี่ยวกับคำศัพท์พร้อมเรื่องราวของเวลากับบริติช เคานซิล กันได้เลย

1) Part-time job

งานนอกเวลาหรืองานไม่ประจำ แต่สำหรับงานที่เป็นงานประจำนั้นเราจะใช้คำว่า Full time job

2) To be punctual

จะมาทำงานก็ควรที่ตรงต่อเวลา ดังนั้นคำว่า To be punctual คือการตรงต่อเวลา

3) Work from home

โลกในปัจจุบันได้เปลี่ยนวิธีการทำงานไปแล้วเพราะในบางบริษัทนั้นยอมให้พนักงานทำงานจากบ้าน ดังนั้นคำว่า Work from home นั้นคือการทำงานจากที่บ้าน

4) Timesheet

ในโลกของการทำงานโดยเฉพาะการทำงานเป็น Shift work หรือการทำงานเป็นกะ นั้นก็มักจะมีการลงเวลาการทำงานซึ่งการลงเวลาการทำงานคือ Timesheet 

5) To take a break

การพักเบรคเป็นช่วงๆ จากการทำงานหรือการพัก

6) To clock in / clock out

คล้ายกับการเริ่มบันทึกเวลาการเริ่มและสิ้นสุดการทำงานซึ่งอาจเป็นการตอกบัตรหรือลงเวลางาน

7) Hourly rate

คือค่าแรงหรือค่าบริการรายชั่วโมง

 8) Fixed hours

จำนวนชั่วโมงทำงานของพนักงานที่ถูกกำหนดมาแล้ว

ทั้ง 8 คำที่เกี่ยวข้องกับเวลาของการทำงานนั้นมักจะพบได้บ่อยในบทสนทนา ซึ่งคุณสามารถทดลองปรับใช้ในบริบทต่างๆ เพื่อที่จะทำการพัฒนาทักษะของคุณให้ดีขึ้นได้ด้วยการฝึกฝนการพูด 

หมดเวลาลองผิดลองถูกแล้วกับการเรียนภาษาอังกฤษด้วยคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ได้รับมาตรฐานระดับโลกที่ได้รับการรับรอง พร้อมกล้าให้คุณพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง คอร์สเดียวที่จะช่วยให้คุณพัฒนาภาษาอังกฤษครบทั้ง 4 ทักษะได้ไม่ยาก อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also