8 ไอเดียคำศัพท์สำหรับสอบ IELTS Speaking ใน Topic: Unhealthy habits

จากบทความที่แล้วที่เราได้พูดคุยกันถึงไอเดียคำศัพท์ในเรื่องของ Health Activities และ Habits ซึ่งเป็น Topic หรือหัวข้อที่ถูกถามบ่อยในการสอบ IELTS Speaking กันไปแล้ว วันนี้เป็นอีก Topic ที่มีความเกี่ยวเนื่องกันซึ่งพูดถึงเรื่องของ Unhealthy habits ซึ่งเป็นหัวข้อที่น่าสนใจอีกหัวข้อหนึ่งในการสอบ IELTS Speaking

ไอเดียคำศัพท์ที่เกี่ยวกับ Unhealthy habits ซึ่งเป็นผลมาจากการที่มีกิจวัตรหรือนิสัยที่ส่งเสริมให้เกิดสุขภาพที่ไม่ดี ทั้ง 8 คำศัพท์เหล่านี้ที่บริติช เคานซิล เตรียมมาให้คุณพร้อมสำหรับสอบ IELTS Speaking

1) Unhealthy habits are things that are bad for your health

2) Smoking

3) Binge drinking (excessive amounts of alcohol consumption)

4) Taking drugs

5) Eating too much salt

6) Eating too much fat

7) Eating too much sugar

8) Being overweight

ในความเป็นจริงยังมีไอเดียที่เกี่ยวกับคำศัพท์สำหรับ Unhealthy habits อยู่อีกมากเช่นความเครียด (stress) เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถนำไปปรับใช้ตามความเหมาะสม แต่ที่สำคัญคือฝึกนำไปผสมและใช้ให้คล่อง ยิ่งคุณฝึกพูดมากเท่าไรก็ยิ่งจะทำให้คุณลดอาการกังวลหรือประหม่าเวลาสอบ IELTS Speaking ลดไปเท่านั้น

ข่าวดีคือตอนนี้บริติช เคานซิล กำลังเปิดคอร์ส  IELTS Coach Boostใหม่สำหรับเตรียมสอบโดยเฉพาะ โดยคอร์สนี้มีระยะเวลาทั้งสิ้ง 12 ชั่วโมงเท่านั้น ให้คุณได้สัมผัสกับเทคนิคและกลวิธีในการทำข้อสอบตามแบบฉบับของบริติช เคานซิล ได้อย่างรวดเร็ว หากคุณสนใจใน คอร์ส IELTS Intensive Strategy 12 ชม แล้ว ก็เข้ามาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

See also