มาอัพเดท Idiom ที่คุณสามารถใช้ใน IELTS Speaking ได้ในหัวข้อส่วนใหญ่

ในการสอบ IELTS นั้นเรียกได้ว่าคุณนั้นต้องการเตรียมพร้อมเป็นอย่างดี แต่นอกเหนือจากการเตรียมพร้อมที่ดีแล้ว ก็ยังมีความจำเป็นอีกส่วนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นั่นก็คือเรื่องของโชค เพราะถ้าหากคุณได้หัวข้อ (Topic) ในการสอบที่ค่อนข้างสัมพันธ์กับเรื่องราวที่คุณถนัดก็เรียกได้คุณนั้นโชคดีที่ได้โอกาสในการทำข้อสอบด้วยจุดที่คุณถนัด

วันนี้บริติช เคานซิล เลยอยากพาคุณมาเรียนรู้กับ Idiom สำหรับที่ใช้ในการสอบ IELTS Speaking เพราะคำเหล่านี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรับใช้เพื่อให้คุณพร้อมสำหรับการสอบได้ไม่ยาก

1) Bigwig

ไม่ได้แปลว่าวิกใส่ผมปลอมใหญ่แต่ถ้าคุณเปรียบให้ดีกับทรงผมคือ คนที่มีอำนาจหรือมีความสำคัญมาก

2) Second to none

ไม่เป็นสองรองใครหรือเหนือกว่าใครทั้งนั้น

3) Go ape

บ้าคลั่งหรือว่าโมโหที่สุด

4) Like pulling teeth

เปรียบเทียบกับการถอนฟันซึ่งเรียกได้ว่าเจ็บปวดและยาก ซึ่งคำนี้แปลว่าเป็นสิ่งที่ยากลำบาก

5) Crash and burn

คำนี้หมายถึงการที่ล้มเหลวโดยสิ้นเชิง

6) Do the trick

สร้างให้เกิดความสำเร็จตามผลที่ต้องการ

7) Like two peas in a pod

เหมือนกันสุดๆ หรือใช้คำว่า Identical แทนก็ได้

8) Deep pocket

แปลว่าคุณมีเงินมากหรือยังมีเงินใช้

สำนวนทั้ง 8 สำนวนนั้นเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณควรรู้ไว้และฝึกให้คล่องเวลาที่คุณใช้ในการพูด อีกสิ่งสำคัญคือเรื่องที่คุณนำไปใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ให้สอดคล้องและใช้จนชิน เพราะเมื่อเวลาที่คุณใช้ในการสอบนั้นจะทำให้คุณสามารถดึงมาใช้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ และไม่จำเป็นต้องคิดเป็นภาษาไทยซึ่งจะช่วยในเรื่องของ Fluency 

ถ้าไม่อยากพลาดในการสอบเพื่อพิชิต Band ที่คุณต้องการได้ไม่ยากกับคอร์สเรียน IELTS จากบริติช เคานซิล ที่สอนโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการสอน IELTS ที่มีประสบการณ์โดยตรง ปลดล๊อคความสำเร็จในการพิชิตข้อสอบ IELTS ได้ไม่ยากกับบริติช เคานซิล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also