วิธีง่ายๆ ที่ไม่เป็นความลับ ทำอย่างไรให้ลูกๆ รักการเรียนภาษาอังกฤษ

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายท่านคงเคยมีคำถามว่าจะทำอย่างไรดี จึงจะสามารถช่วยให้ลูกมีความชอบในการเรียนภาษาอังกฤษ เพราะในปัจจุบันภาษาอังกฤษมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งโดยเข้ามามีบทบาทให้ลูกสามารถเสริมสร้างศักยภาพเพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาได้ในอนาคต คุณพ่อคุณแม่จึงต้องการสร้างพื้นฐานที่สำคัญนี้ให้ลูกได้มีพัฒนาการที่พร้อมทางด้านภาษาต่อไป

ทางบริติช เคานซิล ขอเสนอวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ลูกๆของคุณรักการเรียนภาษาอังกฤษได้ไม่ยาก ถ้าพร้อมแล้วมาติดตามวิธีการง่ายๆ ที่สามารถเริ่มได้ตั้งแต่วันนี้ค่ะ

1.สร้างสิ่งแวดล้อมให้เอื้อต่อการเรียนรู้

วิธีง่ายๆที่คุณเองสามารถเริ่มได้เลยคือการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีที่เอื้อต่อการเรียนรู้ของลูก โดยคุณเองสามารถเริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนจากการอ่านนิทานหรือหนังสือการ์ตูนภาษาไทยมาเป็นภาษาอังกฤษ คุณเองก็สามารถเลือกหนังสือที่มีตัวอักษรและความยาวของเนื้อหาที่ไม่มากนักเพื่อช่วยให้ลูกปรับตัวได้ในช่วงแรก หรือแม้แต่รายการโปรดทางช่องต่างๆก็สามารถค่อยๆปรับเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษได้เช่นเดียวกัน

2.เพิ่มกิจกรรมยามว่างให้ลูกมีโอกาสฝึกฝนทางภาษา

ช่วงเวลาที่คุณได้มีโอกาสทำกิจกรรมกับลูกเช่นการทำอาหารง่ายๆ สามารถเป็นช่วงเวลาของการเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้เช่นเดียวกัน เช่น ช้อน ส้อม จาน เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่าอย่างไร ก็เป็นอีกวิธีที่จะแทรกคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้ลูกสร้างความรักในการเรียนภาษาอังกฤษได้ไม่ยาก

3.ออกไปเจอสถานการณ์จริงบ่อยๆ

การออกไปตามห้างสรรพสินค้าหรือเดินทางไปยังที่ต่างๆ คุณจะเจอสัญลักษณ์หรือป้ายบอกทางเป็นภาษาอังกฤษ คุณเองสามารถบอกถึงความหมายหรือให้ลูกมีกิจกรรมกับคุณด้วยการทายคำศัพท์ง่ายๆ เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์พร้อมทั้งช่วยให้เกิดการเรียนรู้ไปในตัว

4.เสริมความรู้ให้มีประสิทธิภาพอย่างรวดเร็วโดยผู้เชี่ยวชาญ

แต่หากคุณเองต้องการตัวช่วยที่จะช่วยให้ลูกมีพัฒนาการทางภาษาอย่างเหมาะสม คุณเองสามารถส่งเสริมโอกาสการเรียนรู้และทักษะทางภาษาจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์การสอนภาษาโดยตรง รวมทั้งหากคุณเลือกโรงเรียนที่ได้มาตรฐานและครูผู้สอนเป็นครูเจ้าของภาษาด้วยแล้ว คุณเองก็จะมั่นใจได้ว่าลูกจะสามารถพัฒนาภาษาได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน

หากสนใจเรียนรู้เทคนิคพร้อมกลยุทธ์ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาทักษะทางภาษา เพื่อให้ลูกๆ ของคุณพัฒนาได้ไร้ขีดจำกัด พลาดไม่ได้กับคอร์สเรียน Primary Plus สำหรับน้องวัยประถมและ Secondary Success สำหรับน้องวัยมัธยม จากบริติช เคานซิล ซึ่งจะช่วยให้ลูกรักมีพัฒนาทางภาษาที่ดีได้ไม่ยาก อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่