ลองสำเนียงของคุณง่ายๆได้ด้วย Google!

วันนี้อยากให้คุณมาลองดูว่าภาษาอังกฤษและสำเนียงของคุณที่คุณพูดนั้นสามารถสื่อสารไม่ว่าจะทั้งกับชาวต่างชาติ เพื่อนร่วมงาน หรือแม้กระทั่ง Google ให้เข้าใจได้อย่างไร

บริติช เคานซิล เลยอยากพาคุณมาทดสอบภาษาอังกฤษของคุณด้วยสำเนียงของคุณเอง กับเทคโนโลยีการสั่งด้วยเสียงจาก Google ที่คุณอาจจะเคยเห็นมาบ้างแล้ว แต่ก็อาจจะยังไม่เคยลองใช้ และเทคโนโลยีตัวที่ว่านี่คือ “Google Voice Search” นั่นเอง

วิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงกดแค่ปุ่ม ไมโครโฟน แล้วก็พูดด้วยสิ่งที่คุณต้องการค้นหาด้วยคำในภาษาอังกฤษที่คุณใช้อยู่เป็นประจำ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผลการค้นหาที่คุณต้องการ

แต่สิ่งสำคัญที่บริติช เคานซิล อยากแนะนำให้คุณใช้ก็คือการที่คุณทดสอบสำเนียงของคุณว่า Google เข้าใจมากน้อยแค่ไหนและสามารถค้นหาได้ตามที่คุณต้องการได้จริงๆหรือไม่ 

สุดท้ายนี้ก็ไม่ต้องกังวลหาก Google ไม่เข้าใจ วิธีแก้ง่ายๆก็คือ คุณลองเปิด Online Dictionary ที่สามารถออกเสียงเป็นภาษาอังกฤษให้คุณได้ แล้วคุณก็ลองพูดตามสำเนียงใน Online Dictionary นั้นไปที่ Google อีกครั้ง เพียงเท่านั้นคุณก็เก่งภาษาอังกฤษได้ในทุกวินาที แล้วคุณจะสนุกกับการเรียนภาษาอังกฤษไปอีกนาน

เตรียมความพร้อมกับความสำเร็จด้านภาษาอังกฤษของคุณด้วย คอร์สเรียน myClass จากบริติช เคานซิล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also